Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược / Bằng cấp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?

Bằng cấp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?

3.2 (63.64%) 11 votes

Bằng cấp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy không là băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi nhu cầu học ngành Dược tăng cao.

Bằng cấp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?
Bằng cấp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?

Trong vài năm trở lại đây, ngành Dược trở thành ngành học đầy tiềm năng với  hệ thống các công ty Dược phẩm không ngừng mổ rộng tại Việt Nam. Đồng thời với nguồn vốn hối ngoại đổ vào Việt Nam ngày càng nhiều với quy mô lớn đã tạo bước đệm thúc đẩy ngành Dược phát triển và cần lượng lớn nguồn nhân lực, đây cũng là nguyên chính khiến ngành Dược là ngành học HOT hiện nay và trong tương lai.

Sức hấp dẫn của ngành Dược còn lan tỏa đến những người đã có bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, thậm chí là Thạc sĩ các chuyên ngành khác khi tình trạng thất nghiệp đang gia tăng nhanh chóng. Đây chính là nguyên nhân quan trọng khiến nhiều bạn trẻ quyết định theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM để mở rộng cơ hội hiểu biết cũng như gia tăng cơ hội việc làm cho bản thân. Hình thức đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được áp dụng cho những thí sinh đã có ít nhất một bằng Cao đẳng trở lên muốn học chuyển đổi sang ngành Điều dưỡng hay ngành Dược.

Giá trị của tấm bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào?

Mặc dù tiềm năng ngành Dược vô cùng lớn nhưng số lượng và chất lượng ngành Dược hiện vẫn yếu khiến tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực càng trầm trọng. Tuy nhiên đây lại là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược phát triển.

Đối với những thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tuy thời gian học ngắn chỉ từ 18 đến 20 tháng nhưng sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng chuyên môn cũng như kỹ năng mềm để có thể trở thành Dược sĩ giỏi và thành công. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngắn hơn thời gian học Cao đẳng Dược chính quy vì sinh viên được giảm bớt những môn học đã được học ở văn bằng một.

Bằng cấp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược giá trị bằng Cao đẳng Dược chính quy?

Sau khi hoàn thành xong chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy, giá trị tấm bằng Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 và tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy với tấm bằng này sinh viên có thể đi làm ngay hoặc theo học Liên thông lên Đại học nếu đáp ứng được yêu cầu thi tuyển Liên thông Đại học Dược.

Hồ sơ đăng ký Xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM

Nếu bạn có nhu cầu và mong muốn theo học Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Thí sinh đáp ứng được những điều kiện xét tuyển có một văn bằng Cao đẳng trở lên ở bất kỳ chuyên ngành nào trong hệ thống giáo dục đào tạo quốc dân, có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có thể gửi hồ sơ xét tuyển về Cao đẳng Y Dược TPHCM chuyên ngành Dược học.

Theo đó khi thí sinh đáp ứng đủ điều kiện và gửi hồ sơ về Nhà trường theo đúng quy định sẽ nhận phản hồi sớm nhất từ Ban tuyển sinh Nhà trường. Chúc bạn thành công!

Check Also

Cập nhật mức học phí đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

5 (100%) 1 vote Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM thông ...

Trả lời