Home / Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng / Bằng Trung Cấp Dược có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Bằng Trung Cấp Dược có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

5 (100%) 1 vote

Em vừa tốt nghiệp Trung Cấp Dược và có nguyện vọng chuyển hướng sang chuyên ngành Điều dưỡng, vậy với điều kiện của em thì có thể đăng ký theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay không?

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

Cảm ơn bạn Lan Hương đã gửi câu hỏi về cho nhà trường, để giúp bạn Hương cũng như các bạn thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM hệ đào tạo Liên thông tại trường có thể nắm rõ hơn về thông tin tuyển sinh, bài viết này ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM xin giải đáp cụ thể về điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 như sau:

Bằng Trung Cấp Dược có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Theo quy định mới ban hành của Bộ Y tế, đến năm 2021 yêu cầu 100% nguồn nhân lực y tế đều phải đạt trình độ Cao đẳng trở lên và sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ nhân viên trình độ Trung Cấp. Chính vì lý do này khiến nhiều bạn trẻ đổ xô theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Dược với mong muốn nâng cao trình độ chuyên môn lẫn bằng cấp cho bản thân nhằm đáp ứng thực trạng xã hội hiện nay.

Nếu như những năm trước, Quy chế tuyển sinh đào tạo hệ liên thông Cao đẳng chuyên ngành Y dược yêu cầu tất cả đối tượng chỉ được liên thông Trung cấp lên Cao đẳng cần phải đúng chuyên ngành, thì từ năm 2019, Quy định cho phép học viên tốt nghiệp các trường Trung cấp Y Dược thuộc chuyên ngành sức khỏe có thể liên thông lên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM không cần đúng chuyên ngành nếu đảm bảo các điều kiện sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
 • Thí sinh có chứng chỉ học Chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành đào tạo (thời gian học chuyển đổi trong 3 tháng).
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh đảm bảo có đủ sức khỏe để hoàn thành khóa học tại trường.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với điều kiện đơn giản

Như vậy, căn cứ theo điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM đưa ra bên trên thì bạn Lan Hương có thể hoàn toàn chuẩn bị hồ sơ đăng ký nộp về cho nhà trường để tham gia theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà không cần phải lo lắng bất kỳ vấn đề gì. Tuy nhiên, mọi thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược khác chuyên ngành Điều dưỡng khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại trường cần phải có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành của mình, nếu chưa có sinh viên để được đào tạo trực tiếp ngay tại trường thời gian là 3 tháng.

Học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM vào thứ 7, chủ nhật

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên vừa học, vừa làm, Cao đẳng Y Dược TPHCM có các khung thời gian học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM đào tạo vào buổi tối các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7và chủ nhật. Theo học Cao đẳng Điều dưỡng hệ đào tạo Liên thông tại Cao đẳng Y dược TPHCM sinh viên sẽ được học tập với khóa đào tạo trong vòng 1,5 năm. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, học viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 cần giấy tờ gì?

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cũng là điều kiện cần thiết để các bạn có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM. Vậy hồ sơ đầy đủ bao gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 cần giấy tờ gì?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019 cần giấy tờ gì?

 • Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng theo mẫu của Bộ;
 • 02 Bản sao có công chứng sổ học tập và bảng điểm Trung cấp;
 • 02 Bản sao bằng TN Trung cấp và tương đương có công chứng;
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (áp dụng với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành Điều dưỡng);
 • 04 Ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp trong 6 tháng gần đây) ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ và tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh;
 • 02 Phong bì dán sẵn tem thư và ghi đầy đủ thông tin bao gồm: họ và tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ để nhà trường tiện liên lạc khi cần thiết;
 • Các giấy tờ chứng nhận đối tượng ưu tiên (nếu có).

Mọi thắc mắc về về tư vấn tuyển sinh các thí sinh vui lòng gửi về địa chỉ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Check Also

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2019

5 (100%) 1 vote Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Liên ...