Home / Liên thông Cao đẳng Dược / Cập nhật lịch thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 đợt cuối

Cập nhật lịch thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 đợt cuối

3.2 (64.62%) 26 votes

Với mong muốn nâng cao kỹ năng tây nghề và giá trị bằng cấp của học viên Trung cấp, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo lịch thi liên thông Cao đẳng Dược đợt cuối năm 2017.

Cập nhật lịch thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 đợt cuối
Cập nhật lịch thi Liên thông Cao đẳng Dược năm 2017 đợt cuối

 Với một xã hội không ngừng tiến tới sự phát triển để cải thiện đời sống thì việc quan tâm đến sức khỏe là yếu tố hàng đầu hiện nay. Do vậy việc chủ động nâng cao kỹ năng tay nghề của các cán bộ, nhân việc làm việc trong lĩnh vực Y tế là yếu tố cần thiết và bắt buộc. Cũng theo Thông tư liên tịch số 26 quy định về việc dừng tuyển dụng cán bộ Y tế có trình độ Trung cấp trở thành hồi chuông báo động cho những sinh viên đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Dược nói riêng buộc phải liên thông lên các cấp bậc cao hơn nếu muốn theo ngành.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 18/2017, trong đó yêu cầu thí sinh muốn liên thông Trung cấp lên Đại học thì bắt buộc phải tham dự kỳ thi THPT Quốc gia hoặc phải liên thông tuần tự từ Trung cấp lên Cao đẳng sau đó liên thông tiếp lên Đại học.

Theo đó, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược muốn liên thông lên Đại học Dược thì phải tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên điều này gây khó khăn cho không ít thí sinh và giải pháp khả quan nhất hiện nay chính là liên thông Cao đẳng Dược rồi sau đó liên thông tiếp lên Đại học. Để đáp ứng nguyện vọng theo học của đông đảo thí sinh, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo lịch thi liên thông Cao đẳng Dược đợt cuối năm 2017.

Lịch thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đợt cuối năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo lịch thi Liên thông Cao đẳng Dược tháng 12/2017 như sau:

Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển trên phạm vi cả nước. Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ thi 3 môn bao gồm: môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Thí sinh là người trúng tuyển nếu điểm các môn thi phải đạt từ 5 điểm trở lên theo thang điểm 10.

Nhà trường dự kiến thời gian tổ chức thi liên thông Cao đẳng Dược vào 2 ngày 17 và 18/12/2017.

Lịch thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đợt cuối năm 2017
Lịch thi liên thông Cao đẳng Dược TPHCM đợt cuối năm 2017

Để có thể tham gia kỳ thi liên thông Cao đẳng Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Dược hoặc tốt nghiệp từ một ngành bất kỳ trong nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Xét nghiệm, Trung cấp Hộ sinh… Với nhưng đối tượng nằm ngoài Trung cấp Dược buộc phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược với thời gian học 3 tháng.

Sau khi trúng tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM, thí sinh sẽ trải qua thời gian đào tạo là 15 – 18 tháng đối với từng đối tượng đầu vào tương ứng. Trong quá trình đào tạo học viên sẽ được đào tạo sâu về kiến thức chuyên ngành Dược, để đảm bảo sau khi tốt nghiệp sẽ “có việc làm và làm được việc”.

Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược có giá trị tương đương với bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Thí sinh được phép ứng tuyển vào bất kỳ đơn vị tuyển sụng nào hoặc có thể học lên cấp bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược TPHCM?

Thí sinh có nguyện vọng học, cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký liên thông Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Khi hồ sơ được gửi đến địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường, Ban tuyển sinh để kiểm tra và sẽ trả lời đến các thí sinh sớm nhất khi có kết quả. Do đó, thí sinh ngày từ lúc này nên hoàn thiện hồ sơ để gửi về Nhà trường sớm nhất để nhận được phản hồi của Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

5 (100%) 1 vote Theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 được ...

Trả lời