Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược / Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM từ ngành học khác?

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM từ ngành học khác?

4.1 (82.86%) 21 votes

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM từ ngành học khác theo quy định thí sinh cần đáp ứng được các điều kiện chuyển đổi hiện hành.

Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM từ ngành học khác?
Chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM từ ngành học khác?

Thực tế hiện nay có rất nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp và có bằng cử nhân Đại học, Cao đẳng các chuyên ngành khác nhau nhưng lại không tìm cho mình được công việc phù hợp, không đúng chuyên ngành hay mức thu nhập không đáp ứng được so với nhu cầu cá nhân, cuộc sống. Trong khi đó những đối tượng tốt nghiệp Cao đẳng Dược lại tìm cho mình công việc vừa có thể tự chủ về thời gian vừa có thể tự mình kinh doanh nêu có năng khiếu và một loạt cơ hội nghề nghiệp với mức lương siêu khủng. Đây cũng chính là lý do không ít bạn trẻ có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM.

Tốc độ phát triển ngành Dược không ngừng tăng

Những năm trở lại đây, con người đang đối mắt với với những diễn biến vô cùng phức tạp khi có nhiều chủng bệnh xuất hiện ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Không ít các căn bệnh khiến giới nghiên cứu, khoa học đau đầu khi tìm ra các giải pháp điều trị, phòng ngừa. Trước bối cảnh đó, vai trò của ngành Y Dược càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Mặt khác tại Việt Nam, ngành Dược nhận được không nhỏ nguồn vốn đầu tư từ các công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài, thị trường ngành Dược trong nước không ngừng mở rộng với sự quan tâm lớn của Nhà nước. Điều này không chỉ giúp cho nền thương mại ngành Dược trong nước phát triển mà còn mở rộng cơ hội việc làm cho những người hoạt động trong ngành cũng như sinh viên Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Y Dược chuyên ngành Dược học có trình độ chuyên môn, tay nghề cao. Ngày nay, theo học ngành Dược chính là lựa chọn vô cùng chính xác giúp mang lại tương lai vô cùng tươi sáng cho người học.

Điều kiện tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM là gì?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe, thí sinh là người có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối với những thí sinh chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từ ngành học khác ngoài nhóm ngành Sức khỏe cần có giấy chứng chỉ chuyển đổi sau thời gian học 3 tháng.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thuận lợi cho đối tượng vừa học vừa làm
Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thuận lợi cho đối tượng vừa học vừa làm

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tùy vào từng trường hợp người học cụ thể: 18 tháng đối với thí sinh có bằng Cao đẳng trở lên nằm trong nhóm ngành Sức khỏe như Cao đẳng Điều dưỡng hay Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM. 20 tháng là thời gian được áp dụng đối với thí sinh có bằng tốt nghiệp các chuyên ngành nằm ngoài nhóm Sức khỏe như: Kinh tế, Văn hóa, Tài chính,…

Học phí đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 là 800.000 đồng/tháng và dự đoán có thể cao hơn ở năm 2018 (tuy nhiên mức chên lệc không đáng kể). Sinh viên cí thể lựa chọn khung thời gian học tập ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nếu có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM thì thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM, cụ thể:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Với những thí sinh đảm bảo được những điều kiện xét tuyển sẽ được Nhà trường gửi phản hồi sớm, giúp các thí sinh có thể kịp thời chuẩn bị hành trang để sẵn sàng thực hiện ước mơ.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 ở trường nào?

5 (100%) 1 vote Là ngành nghề với đặc thù ảnh hưởng trực tiếp đến ...

Trả lời