Home / Liên thông Cao đẳng Dược / Có thể Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM nếu bị mất bảng điểm?

Có thể Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM nếu bị mất bảng điểm?

2.6 (52%) 10 votes

Hiện tại em muốn Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM nhưng lại không may làm mất bảng điểm của Trường cũ thì có đủ điều kiện để theo học không ạ?

Bị mất bảng điểm có thể Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Bị mất bảng điểm có thể Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã nhận được thắc mắc của bạn Dung gửi về cho Trường, câu hỏi của bạn cũng chính là vấn đề đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm, để giải đáp thắc mắc này, chúng tôi xin đưa ra câu trả lời như sau:

Bị mất bảng điểm có thể Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM

Ngày nay, cán bộ ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng muốn chuẩn hóa trình độ và đáp ứng được hết tất cả các yêu cầu ngày càng cao của người bệnh thì bắt buộc phải có chuyên môn vững, tay nghề cao, những bạn trẻ đã theo học Trung cấp Dược nếu muốn tiến xa hơn trên con đường phát triển sự nghiệp thì bắt buộc phải Liên thông Cao đẳng Dược để nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp. Mặt khác, trong những năm tới, quy định tuyển dụng công chức, viên chức bệnh viện chỉ tuyển dụng ứng viên có trình độ Cao đẳng trở lên, chính vì thế mà nếu không muốn tụt lại so với sự phát triển chung của xã hội thì nhất định phải Liên thông Cao đẳng Dược và các bậc học cao hơn.

Từ năm 2017, để tạo điều kiện cho thí sinh theo học Y Dược có cơ hội được nâng cao trình độ chuyên môn, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép các thí sinh theo học Trung cấp Y Dược được phép liên thông chéo ngành lên bậc học cao hơn để nâng cao trình độ nếu như đáp ứng được điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi với ngành dự tuyển liên thông. Căn cứ vào đó, Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017 với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp Y Dược, có sức khỏe tốt, không có tiền án, tiền sự trong quá khứ, trong trường hợp thí sinh thuộc đối tượng Liên thông chéo ngành thì cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu xã hội

Liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Dược đáp ứng nhu cầu xã hội

Như vậy, điều kiện tuyển sinh chỉ yêu cầu thí sinh có bằng tốt nghiệp, bạn Dung bị mất bảng điểm thì hoàn toàn không ảnh hưởng tới quá trình đăng ký thi tuyển Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM.

Đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM trong bao lâu?

Tất cả các thí sinh có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM khi đã đáp ứng đủ các điều kiện tuyển sinh mà nhà Trường đề ra thì sẽ trải qua thời gian đào tạo là 1,3 năm (trong trường hợp thí sinh Liên thông chéo ngành thì cần có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông, thời gian học lấy chứng chỉ là 03 tháng). Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược và được phép Liên thông ngay lên Đại học Dược nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra. Có thể lựa chọn khung thời gian đào tạo ngoài giờ hành chính (cả ngày thứ 7, chủ nhật).

Ngoài ra, để tạo điều kiện cho sinh viên theo học thì Nhà Trường còn có nhiều chương trình đào tạo khác như: Cao đẳng Dược/Điều dưỡng/Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng/Xét nghiệm hoặc liên thông Cao đẳng Dược/Xét nghiệm/Điều dưỡng dành cho các thí sinh từ Trung cấp Y Dược lên.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017

Hồ sơ Liên thông nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết như:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông theo mẫu của Trường.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương (có công chứng).
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Sơ yếu lí lịch có công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản photo công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Nguồn: Truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Điều kiện đăng ký học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019

5 (100%) 1 vote Theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2019 được ...

Trả lời