Home / Cao đẳng Điều dưỡng / Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

3.2 (63.33%) 24 votes

Em có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM nhưng thắc mắc không biết trường lấy điểm chuẩn của ngành trong năm 2018 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

Câu hỏi trên là những thắc mắc chung của đông đảo thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM gửi về cho nhà trường, để giúp các bạn thí sinh rõ hơn về thông tin tuyển sinh của nhà trường trong năm 2018 thì sau đây ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM xin giải đáp cụ thể như sau:

Cơ hội việc làm khi theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Xã hội chúng ta ngày càng tiến bộ và phát triển kéo theo đó là nhu cầu chăm sao và bảo vệ sức khỏe luôn được con người đặt lên hàng đầu điều này khiến ngành Điều dưỡng không những giữ vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế mà còn với cả với một xã hội. Ngoài bác sĩ, điều dưỡng viên là nòng cốt trong quá trình đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người, thực hiện sứ mệnh của ngành y tế. Tuy nhiên, hiện nay nguồn nhân lực Điều dưỡng viên ở nước ta lại đang ở trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng không để đáp ứng nhu cầu ở các cơ sở Y tế hay bệnh viện, và chính điều này cũng vô tình tạo điều kiện thuận lợi cho những ai đã, đang và sắp theo đuổi ngành Điều dưỡng mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho bản thân với mức thu nhập ổn định.

Trong bất cứ một cơ sở điều trị nào, điều dưỡng viên luôn là giữ một vai trò không thể thiếu đối với bác sĩ, góp một phần không nhỏ trong quá trình hồi phục sức khỏe của bệnh nhân. Với đặc thù công việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người đòi hỏi người làm ngành Điều dưỡng không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà sự khéo léo cũng vô cùng cần thiết, cẩn thận từ những việc nhỏ nhất để hỗ trợ, chăm sóc người bệnh như chính người nhà một cách hiệu quả. Đối với một điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở điều dưỡng công việc chính bao gồm:

 • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế. Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện.
 • Thực hiện sơ cứu lúc đầu cho bệnh nhân, đón nhận người bệnh khi ra – vào – chuyển viện.
 • Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.
 • Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng chuyên và cơ bản tại các Bệnh viện, Trung tâm y tế…
 • Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

Điểm chuẩn Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

Với mong muốn đào tạo cho xã hội nguồn nhân lực Điều dưỡng viên chuyên nghiệp nhất cũng như căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Cao đẳng Y Dược TPHCM trong năm 2018 thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trên phạm vi cả nước với hình thức xét tuyển thẳng, miễn thi tuy nhiên thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện do nhà trường quy định cụ thể như sau:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hay bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thí sinh đảm điều kiện sức khỏe tốt để học tập tại trường.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chỉ cần tốt nghiệp THPT

Như vậy các thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Điều dưỡng tại trường chỉ cần thỏa mãn được những điều kiện mà nhà trường đưa ra trên đây là hoàn toàn có thể theo đuổi đam mê nghề nghiệp của chính thân mà không phải trải qua những kỳ thi căng thẳng với những mức điểm đầu vào cao ngất ngưỡng. Ngoài ra với những điều kiện trên thí sinh còn có thể xét tuyển các ngành khác của trường như Cao đẳng Dược TPHCM, Cao đẳng Hộ sinh hay Cao đẳng Xét nghiệm…rất nhiều sự lựa chọn cho các bạn thí sinh có mong muốn theo học tại trường.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Thí sinh theo học ngành Điều dưỡng bậc Cao đẳng tại Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ được đào tạo trong thời gian là 03 năm. Trong quãng thời gian này, Nhà Trường sẽ tạo mọi thuận lợi để sinh viên được học tập, trau dồi kỹ năng kinh nghiệm cũng như tay nghề, kiến thức chuyên môn của Điều dưỡng viên thực thụ. Ngoài ra, nhà trường với hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại cùng với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo sinh viên sau khi ra Trường có thể đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng và có công ăn việc làm ổn định. Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo tại trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn mà không lo mất nhiều thời gian chờ đợi nếu như đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông mà Bộ đề ra.

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Nếu có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y dược TPHCM thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bao gồm đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

 • Phiếu ĐKXT theo mẫu của nhà trường quy định trong năm 2018.
 • 01 Bản sao đã công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
 • Bản sao đã công chứng bằng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương (áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2017 trở về trước).
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời áp dụng đối với những thí sinh vừa kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2018).
 • 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần nhất) và có ghi rõ thông tin cá nhân tại mặt sau của ảnh.
 • Phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin gồm họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học vào phần người nhận.
 • Những giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện ưu tiên (nếu có).

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 thì thí sinh có thể gửi hồ sơ theo 2 hình thức là trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM hoặc gián tiếp về địa chỉ tuyển sinh về cho nhà trường

Check Also

TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 vào thời gian nào?

5 (100%) 1 vote Em có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ...

Trả lời