Home / Liên thông Cao đẳng Dược / Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ Trung cấp Hộ sinh

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ Trung cấp Hộ sinh

3.4 (68.57%) 7 votes

Nếu muốn Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ Trung cấp Hộ sinh thì thí sinh cần tuân thủ điều kiện xét tuyển theo yêu cầu Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ Trung cấp Hộ sinh
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM từ Trung cấp Hộ sinh

Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành cũng như đảm bảo yêu cầu của Bộ Y tế đến năm 2021 tất cả các bệnh viện trên cả nước chỉ nhận cán bộ từ trình độ Cao đẳng trở lên, học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM là con đường ngắn nhất giúp bạn đảm bảo thực hiện mong ước này. Trong đó không ít bạn tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh cũng có mong muốn theo học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM để tự mở ra cho mình cơ hội khi không chỉ biết được những kiến thức về ngành Hộ sinh mà còn chuyên ngành Dược học.

Không giống như những năm trước, quy chế tuyển sinh năm 2018 có sự thay đổi lớn khi không chỉ riêng các thí sinh Trung cấp Dược mới được phép Liên thông Cao đẳng Dược mà các nhóm ngành sức khỏe khác như Trung cấp Hộ sinh cũng được phép. Theo đó quy chế tuyển sinh liên thông mới của Bộ LĐTB&XH đã cho phép các thí sinh theo học nhóm ngành Y Dược có thể Liên thông chéo ngành chỉ cần đảm bảo điều kiện là có bằng tốt nghiệp và có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông. Do đó, thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nếu có đam mê với ngành Dược thì đều có thể liên thông lên các bậc học cao hơn.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Dược sau tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục tuyển sinh các lớp Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM trên phạm vi cả nước với điều kiện thí sinh chỉ cần tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe. Trong đó thí sinh liên thông chéo ngành như Trung cấp Hộ sinh cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển liên thông.

Thời gian Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 15 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Dược và 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Hộ sinh hay các chuyên ngành Sức khỏe khác. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược và có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục liên thông hiện hành đề ra.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược
Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược

Bên cạnh các lớp chính khóa thì Cao đẳng Y Dược TPHCM còn tạo điều kiện cho các bạn trẻ đang đi làm cơ hội học tập với thời gian ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 – 6 và cả ngày thứ 7, Chủ nhật giúp sinh viên có thể tự chọn khung thời gian học phù hợp với quỹ thời gian của mình.

Bên cạnh chương trình đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Cao đẳng Y Dược TPHCM còn tuyển sinh đào tạo các chương trình khác như: Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM và các chương trình đào tạo tương tự đối với ngành Điều dưỡng và Xét nghiệm.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có mong muốn Liên thông Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết trong hồ sơ Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Cùng với điều kiện đặt ra và sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển, thí sinh hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của trường nếu nộp về địa chỉ Nhà trường sớm nhất. Chúc bạn thành công!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Học Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM nên chọn trường nào?

5 (100%) 1 vote Lựa chọn cho bản thân một địa chỉ đào tạo Liên ...

Trả lời