Home / Cao đẳng Xét nghiệm / Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM năm 2017

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM năm 2017

2.9 (57.5%) 8 votes

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng lên, đó là lý do vì sao rất nhiều bạn trẻ đã theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM.

Vai trò nòng cốt của ngành Xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Vai trò nòng cốt của ngành Xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Thực tế trong những năm gần đây, số lượng sinh viên theo học và yêu thích ngành này tăng lên một cách nhanh chóng. Vậy điều kiện để theo học Cao đẳng Xét nghiệm là gì?

Vai trò nòng cốt của ngành Xét nghiệm trong hệ thống Y tế

Nói tới ngành Xét nghiệm Y học, ta phải nhắc tới những người kỹ thuật viên xét nghiệm, họ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác điều trị của người bệnh. Nếu như không có ngành này, các bác sĩ không thể chuẩn đoán và xác định được người bệnh đang mắc bệnh gì? Đây chính là một ngành vô cùng quan trọng.

Ở bất cứ một bệnh viện, hay phòng khám nào người xét nghiệm luôn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, chính họ được coi là những người không thể thiếu mỗi khi đến bất cứ một nơi khám chữa bệnh nào trong cả nước. Nếu các phòng khám, cơ sở y tế không có kỹ thuật viên xét nghiệm, sẽ không thể chuẩn đoán được ra bệnh.

Nhờ có các Kỹ thuật viên Xét nghiệm, mới có những kết quả chính xác về bệnh tình. Các dấu hiệu bên ngoài không thể khiến cho bác sĩ nắm được hết về tình trạng cũng như các giai đoạn bệnh đang diễn biến. Nếu không có các kết quả xét nghiệm, sẽ không thể đưa ra phương hướng điều trị đúng nhất, tốt nhất cho bệnh nhân.

Chính những điều này đã khiến ngành Xét nghiệm Y học trở thành một trong những lĩnh vực quan trọng nhất, đứng đầu ngành Y tế. Tuy những Kỹ thuật viên Xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho mọi người, nhưng họ là những người giúp cho quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM năm 2017

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM năm 2017

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017 là gì?

Trước khi muốn theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017 thì bạn cần tìm hiểu về điều kiện xét tuyển. Cụ thể từ năm nay khi tất cả các trường đào tạo trình độ Cao đẳng trên cả nước, kể cả Cao đẳng Y Dược TPHCM đều thuộc quyền quản lý của Bộ Lao động TB&XH. Chính vì thế, theo quy định của nhà trường, những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm cần đáp ứng điều kiện như sau:

 • Là công dân Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Có đủ điều kiện và đảm bảo có đầy đủ sức khỏe để theo học theo chương trình và thời gian đào tạo của nhà trường.
 • Đã tốt nghiệp bậc THPT kể cả THPT quốc gia năm 2017 và các năm trở về trước.

Như vậy, điều kiện đơn giản này thì nhiều bạn trẻ đã có thêm nhiều cơ hội để theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm nay.

Nhờ có điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, hệ thống máy móc, thí nghiệm và cơ sở đào tạo, Cao đẳng Y Dược TPHCM luôn tự hào là cái nôi đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm tốt nhất hiện nay. Bên cạnh Cao đẳng Xét nghiệm, nhà trường còn đang đào tạo Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều Dưỡng. Như vậy, chỉ cần học trong vòng 3 năm, bạn đã có được tấm bằng Cao đẳng hệ chính quy và hoàn toàn có đủ điều kiện để được liên thông lên Đại học theo đúng quy định của Bộ.

Địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM

Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những trường top đầu trong cả nước trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng cho ngành Y tế Việt Nam. Đây là địa chỉ được nhiều bạn trẻ tin tưởng gửi gắm đam mê với ngành Y Dược. Hiện tại Nhà trường đang đào tạo 3 chuyên ngành chính bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng.

Lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm – Cao đẳng Y Dược TPHCM chính là cơ hội tốt nhất để sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, được học hỏi từ những giảng viên ưu tú giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của sinh viên.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2017

Hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM năm 2017

Thí sinh đăng ký học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của Bộ LĐ TB&XH.
 • 02 Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm 2016 trở về trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2017.
 • Học bạ THPT 02 bản pho to có công chứng.
 • 02 bản sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh
 • 04 tấm hình 3×4 có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh quê quán sau ảnh.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Thí sinh sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có thể gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ tuyển sinh Y Dược của Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Thi khối nào để học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018?

5 (100%) 1 vote Trước tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm hiện đại ...

Trả lời