Home / Cao đẳng Dược / Dược sĩ ngành luôn luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh.

Dược sĩ ngành luôn luôn thu hút được sự quan tâm của nhiều thí sinh.

4 (80%) 3 votes

Dược sĩ là ngành luôn có điểm chuẩn đầu vào cao tuy nhiên số lượng đăng ký tuyển sinh chưa bao giờ là thấp, vì sao ngành dược lại thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn thí sinh đến vậy?

Công việc của ngành Dược rất đa dạng và linh hoat.

Công việc của ngành Dược rất đa dạng và linh hoạt.

Nghề nghiệp rộng mở cho ngành Dược.

Hiện tại ngành Dược đang thiếu hụt nhân sự một cách nghiêm trọng. Theo thống kê của Bộ Y tế cho thấy nhân lực ngành Dược nước ta chỉ đạt được 0.8/10000 dân. Phải cần bổ sung nhân lực ngành Dược mới có thể đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của xã hội. Khác với những ngành nghề khác như tài chí, ngân hàng… có rất nhiều trường đào tạo, thì rất ít trường được cấp giấy phép đào tạo ngành Dược, đây cũng là một trong những lý do dẫn đến nhân lực ngành Dược thiếu hụt. Hiện nay nước ta nguồn nhân lực ngành Dược chỉ tập trung ở những thành phố lớn, còn lại ở những nơi khác thì ngành Dược chưa được phổ biến tới.

Với việc thiếu hụt nhân lực trầm trọng như thế các bạn thí sinh theo học Cao đẳng Dược không phải sợ thất nghiệp.

Công việc ngành Dược đa dạng, mức lương thu nhập lại cao.

Nhiều người lầm tưởng sau khi ra trường Dược sĩ chỉ có thể bán thuốc đó hoàn toàn là một suy nghĩ sai lầm. Công việc của Dược sĩ rất đa dạng và linh hoạt, không chỉ bán thuốc mà Dược sĩ có thể làm nhiều công việc khác nhau, ở nhiều nơi khác nhau như:

  • Dược sĩ kinh doanh nhà thuốc .
  • Trình dược viên giới thiệu Dược phẩm .
  • Dược sĩ sản xuất thuốc tại các Công ty sản xuất thuốc trong và ngoài nước .
  • Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc trước khi được phát hành tại Viện kiểm nghiệm nhà nước .
  • Giảng viên giảng dạy bộ môn Dược tại các cơ sở đào tạo ngành Dược. .
  • Nghiên cứu Dược học.

Các công việc trên đem lại mức thu nhập vô cùng cao. Ngoài ra nếu biết phân phối thời gian hợp lý các bạn có thể làm nhiều công việc một lúc để có thể tăng mức thu nhập.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018.

Nên học Cao đẳng Dược ở đâu?

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi phải trải qua một quá trình rèn luyện học tập không ngừng nghỉ vì ngành Dược là là ngành sức khỏe liên quan trực tiếp đến tính mạng con người không thể có bất kỳ một sai sót nào. Điều đầu tiên để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi là chọn cho mình một môi trường học chuyên nghiệp, hiện đại.

Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Y dược đạt chuẩn Bộ y tế, trong nhiều năm qua nhà trường đã cung cấp cho ngành y tế một lượng lớn Dược sĩ Chất lượng. Với phương châm đào tạo “học đi đôi với hành” song song những giờ học trên lớp các sinh viên sẽ được thực tập trên phòng thực hành của nhà trường, ngoài ra nhà trường có liên kết với các đại lý sản xuất và chế biến thuốc để sinh viên có thể thực tập tại nơi đây để có thể quen với công việc sau khi ra trường không bị bỡ ngỡ.

Với trang thiết bị tiên tiến và phương pháp giảng dạy hiện đại luôn đổi mới để bắt kịp với xã hội, cùng với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy đảm bảo truyền tải thông tin một cách đầy, chính xác và để hiểu nhất cho các bạn sinh viên.

Các bạn sinh viên có nhu cầu học Cao đẳng Dược có thể nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 về địa chỉ nhà trường, hoặc có thể liên lạc với nhà trường thông qua điện thoại để tìm hiểu thêm về thông tin tuyển sinh.

Check Also

Có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo cách nào?

5 (100%) 1 vote Em vừa hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia và ...