Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng / Hồ sơ và điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Hồ sơ và điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

3.3 (65%) 8 votes

Thí sinh cần đám bảo đầy đủ hồ sơ và điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nếu muốn trở thành sinh viên Điều dưỡng Cao đẳng.

Hồ sơ và điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Hồ sơ và điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Với những thí sinh có mong muốn chuyển đổi ngành Điều dưỡng từ các ngành khác, ngoài việc thí sinh đảm bảo được điều kiện xét tuyển thì việc chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ là điều không thể bỏ qua. Trong khi đó ngành Điều dưỡng là ngành đang không ngừng phát triển và đóng vai trò trong xã hội hiện đại. Đặc biệt với xã hội ngày càng coi trọng về thẩm mỹ, chất lượng sức khỏe và cuộc sống thì ngành Điều dưỡng mang lại nhiều lợi thế và đóng vai trò trong chu trình hoạt động chung của toàn ngành Y tế. Theo đó mà những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng luôn đón nhận được sự quan tâm lớn từ phía các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng.

Thực tế hiện nay có một sự thật không thể không công nhận, nếu không có sự hỗ trợ, giúp sức của cán bộ ngành Điều dưỡng thì bác sĩ dù có giỏi đến đâu cũng khó lòng mà hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Là ngành phát triển theo xu hướng của xã hội nên sinh viên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng sẽ có cơ hội tìm được nhiều việc làm hấp dẫn, đúng với chuyên môn với mức thu nhập khá cao.

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Điều kiện xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh mới của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược TPHCM liên tục tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước với thông tin tuyển sinh cụ thể như sau:

Thời gian đào tạo: Tùy vào đối tượng đầu vào cụ thể mà có khoảng thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng khác nhau:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng cho các thí sinh đã có bằng Cao đẳng trở lên ở các chuyên ngành khác thuộc nhóm ngành Y Dược.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Là mốc thời gian được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành khác không thuộc nhóm ngành sức khỏe có mong muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM khá linh động, người học có thể lựa chọn thời gian học phù hợp với quỹ thời gian của mình để đảm bảo chất lượng học tập và công việc hiện tại. Hiện Trường có khung thời gian học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Điều kiện tuyển sinh: Thí sinh đã hoàn thành xong chương trình đào tạo và có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học các chuyên ngành khác, đồng thời không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có đủ sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

Bằng được cấp: Sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và được phép ứng tuyển vào các vị trí khác nhau theo nhu cầu tuyển dụng hoặc liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Địa chỉ đào tạo uy tín Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Địa chỉ đào tạo uy tín Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần chuẩn bị những gì?

Một bộ hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần phải đảm bảo đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên
  • Bản sao công chứng bảng điểm Cao đẳng trở lên
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Đây là những giấy tờ bắt buộc thí sinh phải hoàn thiện nên bạn cần chuẩn bị thật kỹ trước khi gửi về Nhà trường. Sau khi chắc chắn đã đã hoàn thiện đầy đủ, thí sinh nhanh chóng gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Check Also

TPHCM có lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Thứ 7 và chủ nhật hay không?

5 (100%) 1 vote Hiện nay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngày ...

Trả lời