Home / Cao đẳng Điều dưỡng / Học lực trung bình có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay không?

Học lực trung bình có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay không?

Em có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhưng lo lắng không biết với học lực trung bình của mình thì có đủ điều kiện để đăng ký nhập học tại Cao đẳng Y dược TPHCM năm 2018 hay không?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM cảm ơn câu hỏi khá hay của bạn Thúy An gửi về cho nhà trường, và để giúp các bạn thí sinh khác có chung thắc mắc này có thể hiểu rõ hơn về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng của trường, Ban tư vấn tuyển sinh xin giải đáp cụ thể như sau:

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên bậc Cao đẳng uy tín và chất lượng

Hiện nay ở TPHCM có khá nhiều trường đào tạo Y dược bậc Cao đẳng chất lượng và trong số đó không thể không nhắc đến Cao đẳng Y dược TPHCM. Nhằm đáp ứng yêu cầu đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ Y – Dược, sinh viên học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ. Ngoài ra nhà trường đặc biệt chú trọng đến đào tạo kỹ năng tay nghề cho người học để sinh viên sau khi ra trường có thể vận dụng những kiến thức đã học ngay vào công việc thực tế.

Với cơ sở vật chất hiện đại nằm trong nội thành thuận tiện cho việc đi lại cùng với đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm, Cao đẳng Y dược TPHCM luôn cố gắng phát huy và cải tiến chất lượng dạy học với phương châm “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” đảm bảo giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp tại trường sẽ nắm vững kiến thức cũng chắc tay nghề, có thể làm được việc ngay mà không cần mất thời gian đào tạo lại.

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên bậc Cao đẳng uy tín và chất lượng

Địa chỉ đào tạo Điều dưỡng viên bậc Cao đẳng uy tín và chất lượng

Học lực trung bình có thể theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay không?

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại ngành Điều dưỡng nói riêng và hệ thống ngành Y Dược nói chúng có rất nhiều các bạn thí sinh có mơ ước được theo học với mong muốn mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập ổn định. Là ngành nghề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, do đó mức điểm chuẩn vào ngành này qua các năm thường rất cao, đây là rào cản lớn nhất khiến các bạn thí sinh có học lực trung bình không thể theo đuổi được giấc mơ của mình. 

Tuy nhiên, hiểu được những khó khăn những bạn thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng như không đủ khả năng để thi tuyển vào những trường Đại học Y dược, năm 2018 Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM theo hình thức xét tuyển thẳng, không cần thi nhằm điều kiện tối đa cho các bạn thí sinh có mơ ước theo học ngành Y Dược được theo học. Theo đó, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 được nhà trường quy định cụ thể như sau:

 • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp THPT hay bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đạo đức tốt và không trong thời gian thi hành án.
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để học tập tại trường.

Như vậy, với điều kiện mà nhà trường đã đưa ra bên trên bạn Thúy An chỉ cần đảm bảo ngưỡng tốt nghiệp THPT là hoàn toàn có thể bước tiếp giấc mơ trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp của bản thân mà không còn phải lo lắng về học lực của bản thân nữa. Ngoài ra điều kiện trên cũng được nhà trường áp dụng cho cả xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM hay Cao đẳng Xét nghiệm…

Hồ sơ học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018

Để hoàn tất thủ tục đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Cao đẳng Y Dược TPHCM đòi hỏi thí sinh phải đáp ứng được đầy đủ các giấy tờ sau:

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

 • 01 Phiếu ĐKXT sinh Cao đẳng Dược theo mẫu nhà trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2018.
 • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 04 ảnh cỡ 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
 • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 thí sinh có thể gửi về cho nhà trường bằng đường bưu điện hay cũng có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM. Mọi thông tin thắc mắc thí sinh có thể xem thêm tại website của nhà trường: http://truongcaodangyduoctphcm.com.vn

About yduocpasteur

Check Also

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM miễn giảm 100% học phí năm 2022

Thông tin đến các thí sinh muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng về điều kiện ...