Home / Cao đẳng Dược / Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy

3 (60%) 2 votes

Hiện nay gần như tất cả các trường đào tạo Cao đẳng Dược đều tuyển sinh theo hình thức xét tuyển. Vậy hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy gồm những gì?

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy

Hướng dẫn hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy

Nằm trong nhóm ngành các chuyên gia đánh giá rất cao về đầu ra cũng như tính ứng dụng trong thực tế, ngành Dược chứng minh sức nóng của mình bằng sự quan tâm đặc biệt của thí sinh và phụ huynh trong các kỳ tuyển sinh từ 2014- 2017 bất kể là hệ Đại học hay Cao đẳng. Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến – Hiệu trường Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận xét: “Dược học là ngành nghề đang được ưu tiên lựa chọn số 1 của nhiều bạn trẻ bởi nhân lực ngành này đang thiếu hụt rất nhiều và bên cạnh đó Việt Nam được đánh giá là thị trường màu mỡ cho nhiều công ty Dược nước ngoài rót vốn khi hội nhập TPP. Bởi vậy ước tính trong 10 – 15 năm tới cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Y Dược là rất lớn”.

Bên cạnh đó thực tế xã hội hiện nay cho thấy rất nhiều người sở hữu bằng đại học khá giỏi nhưng lại không có được cho mình một công việc ổn định với mức thu nhập tốt và phụ huynh – thí sinh đã có góc nhìn thực tế hơn về việc chọn lựa ngành nghề cả đời cho mình. Nếu như trước kia các bạn thí sinh chỉ đổ xô vào các ngành học được xem là “hot” và đặc biệt phải vào đại học bằng mọi giá thì hiện nay các bậc phụ huynh – thí sinh đã tìm hiểu và cân nhắc rất kỹ về đầu ra sau này của ngành học và khái niệm coi nhẹ Cao đẳng – Trung cấp dần bị xóa bỏ.

Năm 2017, Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy theo hình thức xét tuyển học bạ THPT, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ theo quy định gồm các giấy tờ sau:

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2017 hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
 • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Thời gian nhận hồ sơ của Nhà trường chia làm nhiều đợt trong năm, các thí sinh có thể liên hệ tới số điện thoại của Nhà trường để được tư vấn cụ thể.

Những chính sách hỗ trợ của Nhà trường cho sinh viên Cao đẳng Dược:

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM 2017
 

 • Sinh viên Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y dược TPHCM được ưu tiên đăng ký ở KTX trong khuôn viên trường.
 • Miễn 100% học phí năm 2017 cho các bạn sinh viên: học sinh giỏi 3 năm cấp 3; thí sinh có điểm thi THPT quốc gia 2017 trên 18 điểm (khối A hoặc B); con liệt sĩ năm 2017
 • Miễn 50% học phí năm 2017 cho các bạn sinh viên: học sinh giỏi năm lớp 12; thí sinh thuộc dân tộc thiểu số ít người.
 • Được hỗ trợ giới thiệu việc làm từ Trung  tâm truyền thông của Nhà trường.

Check Also

Có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM theo cách nào?

5 (100%) 1 vote Em vừa hoàn thành xong kỳ thi THPT quốc gia và ...

Trả lời