Home / Cao đẳng Xét nghiệm / Hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

3.2 (64%) 5 votes

Nếu tôi muốn xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên xét nghiệm thì thủ tục và hồ sơ xin cấp như thế nào sau khi đã tốt nghiệp Cao đẳng Xét Nghiệm Y học?

Hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm
Hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

 Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm như thế nào là những câu hỏi phổ biến và được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhất là trong bối cảnh ngành Xét nghiệm được đề cao và người Kỹ thuật viên Xét nghiệm hiện nay đóng vai trò quan trọng trong công tác khám chữa bệnh tại các bệnh viện, các cơ sở Y tế nhờ những kết quả Xét nghiêm Y học. Đây là một cách mà các Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng, Đại học cung cấp cho bác sĩ những bằng chứng khoa học để phản ánh chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, căn cứ vào đó bác sĩ sẽ đưa ra những chẩn đoán và phương án điều trị tối ưu.

Theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh cùng các văn bản hướng dẫn liên quan thì Kỹ thuật viên Xét nghiệm là một văn bằng chuyên môn và được cấp chứng chỉ hành nghề khi đáp ứng được những điều kiện theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Điều kiện xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Theo quy định tại Điều 24 của Luật Khám bệnh, chữa bệnh thì điều kiện để được xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm là phải đối tượng xin cấp chứng chỉ phải có kinh nghiệm ít nhất là 09 tháng thực hành tại các bệnh viện hay các cơ sở Y tế Khám chữa bệnh nói chung (các cơ sở, bệnh viện có giấy phép hoạt động đúng quy định).

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Thủ tục và hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh được quy định tại thông tư số 41/2011/TT-BYT và Thông tư số 41/2015/TT-BYT của Bộ Y tế. Cụ thể, hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm (tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hay Trung cấp Xét nghiệm) cần có:

 • Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Văn bản xác nhận quá trình thực hành;
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi người hành nghề cư trú, nếu như đang công tác tại cơ sở khám chữa bệnh nào thì sơ yếu lý lịch cần có xác nhận của thủ trưởng đơn vị công tác.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe.
 • 02 ảnh màu 04cm x 06cm.

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học nộp về Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương của nơi người hành nghề công tác.

Hướng dẫn hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề Kỹ thuật viên Xét nghiệm

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Với những thí sinh có mong muốn học tập chuyên ngành Xét nghiệm thông qua chương trình học Cao đẳng Xét nghiệm thì thật may mắn khi Cao đẳng Y Dược đang thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM với điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Với những thí sinh đủ điều kiện thì việc hoàn thiện hồ sơ là điều cần thiết với các giấy tờ sau:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng năm 2018.
 • Bản pho to có dấu công chứng bằng tốt nghiệp THPT nếu thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời nếu thí sinh vừa thi THPT quốc gia và tốt nghiệp năm 2018.
 • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Với những thí sinh đủ điều kiện và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm về đúng địa chỉ, thời gian quy định thì Nhà trường sẽ có phản hồi sớm đến thí sinh ngay sau khi có kết quả. Do đó ngay từ bây giờ thí sinh có thể gửi hồ sơ ngay về Nhà trường!

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Thi khối nào để học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018?

5 (100%) 1 vote Trước tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm hiện đại ...

Trả lời