Home / Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng / Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lưu ý điều gì?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lưu ý điều gì?

2.6 (51.43%) 7 votes

Với mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, Cao đẳng Y Dược đã chỉ ra những lưu ý thí sinh không được bỏ qua.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lưu ý điều gì?
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lưu ý điều gì?

Với những thí sinh thi tuyển lần đầu sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ dẫn đến sai lầm và đôi khi chính những sai lầm đó đã khiến bản thân thí sinh phải hối tiếc. Do đó để quá trình đăng  ký dự thi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM diễn ra suôn sẻ thì thí sinh cần chú ý một số vấn đề được Ban tư vấn tuyển sinh chỉ ra sau:

Lưu ý nếu muốn Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Trong những năm tới, bệnh viện trên cả nước sẽ ngừng tuyển dụng những cán bộ Điều dưỡng ở trình độ Trung cấp Y Dược để đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, chính vì thế mà Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính là điều kiện bắt buộc để người học có thể làm đồng hành cùng nghề trong những chặng đường tiếp theo. Đây cũng là cơ hội để bạn nâng cao trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để tự tìm cho mình cơ hội để phát triển ngay sau khi ra trường.

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh nâng cao trình độ bản thân, từ năm 2017, Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới cho phép thí sinh đã tốt nghiệp tất cả các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi học phù hợp với ngành dự tuyển liên thông và quy chế trên được Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng cả cho năm 2018.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM lưu ý điều gì?

Thời gian đào tạo Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng được rút gọn tối đa chỉ còn 15 – 18 tháng tùy theo đối tượng đầu vào so với chương trình học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy nhờ giảm tải một số môn học cơ sở mà học viên đã học ở chương trình trước, tập trung vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên được Cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng, đủ điều kiện làm việc trong các cơ sở y tế Nhà nước hoặc tiếp tục học Liên thông Đại học Điều dưỡng để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Công việc sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng được chú trọng đã mở ra cơ hội việc rộng lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng. Công  việc chính của Điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp bao gồm:

  • Thực hiện sơ cứu ban, đón tiếp người bệnh khi ra – vào – chuyển viện; Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản;
  • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế;
  • Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện;
  • Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh;
  • Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng….
Chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Chuẩn bị hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Đây là công việc khá đơn giản nhưng đòi hỏi tình thần trách nhiệm cũng như tỉ mỉ trong công việc của mỗi Điều dưỡng. Đây cũng là một trong những tiêu chí đào tạo tại Cao đẳng Y Dược TPHCM với các chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược,  Liên thông Cao đẳng và Cao đẳng Y Dược TPHCM chính quy.

Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2017 – Cao đẳng Y Dược TPHCM bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Theo đó thí sinh cần hoàn thiện nếu muốn trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Check Also

Học phí Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2018 là bao nhiêu?

5 (100%) 1 vote Em đã tốt nghiệp Trung Cấp Điều dưỡng và mong muốn ...

Trả lời