Home / Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm / Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM học mấy năm?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM học mấy năm?

3.8 (76%) 10 votes

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM giúp các bạn trẻ tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có hội nâng cao gái trị bằng cấp trong thời gian ngắn nhất.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM học mấy năm?
Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học TPHCM học mấy năm?

Tầm quan trọng của ngành Xét nghiệm khó có thể phủ nhận trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với vị thế phát hiện và phòng bệnh hiệu quả sẽ giúp bác sĩ tìm ra được căn nguyên của bệnh, từ đó có phác đồ điều trị giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục. Do đó tại các cơ sở, phòng khám, bệnh viện hiện nay luôn có một đội ngũ Kỹ thuật viên Xét nghiệm hùng hậu tốt nghiệp từ các trường Đại học, Cao đẳng Xét nghiệm trên cả nước. Mặc dù vậy tính đến thời điểm hiện tại thì đây vẫn là ở mức thiếu nên việc học tập cũng như nâng cao trình độ chuyên môn ngành sẽ giúp người học có cơ hội phát triển.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM sau này làm gì?

Ngay tại thời điểm này, Ban Tư vấn tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – Cao đẳng Y Dược TPHCM nhận được khá nhiều câu hỏi từ các bạn trẻ mong muốn học ngành này nhưng chưa rõ sau này mình làm gì và có thể làm việc ở đâu.

Mặt khác, sinh viên tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM là điều kiện tiên quyết để sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Y Dược có thể nâng cao trình độ và giá trị bằng cấp của mình. Đặc biệt trong giai đoạn quan trong khi đến năm 2021, Bộ Y tế dừng tuyển dụng cán bộ y tế trình độ chuyên nghiệp thì việc bắt buộc học liên thông là điều tiên quyết. Do đó việc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là điều cần thiết hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM sau này làm gì?
Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM sau này làm gì?

Những công việc mà Kỹ thuật viên học Xét nghiệm mà bạn có thể làm ở các bệnh viện, cơ sở y tế chuyên nghiệp, phòng khám đa khoa. Sau khi học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể đảm nhận những công việc cụ thể như sau:

  • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng kỹ thuật công nghệ mới trong hoạt động xét nghiệm y học.
  • Lấy mẫu bệnh phẩm cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1 và các trường hợp đặc biệt.
  • Pha chế các loại thuốc để kiểm nghiệm và kiểm tra thuốc theo tiêu chuẩn quy định.
  • Bảo quản dụng cụ y tế, hóa chất, thuốc theo sự phân công.
  • Thống kê và chi chép đầy đủ các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ và chuyển kết quả tới các khoa. Báo cáo cho trưởng khoa những trường hợp có kết quả xét nghiệm xấu.
  • Kiểm tra giám sát quy chế vô khuẩn, sử dụng hóa chất sinh phẩm chuyên dụng trong phòng xét nghiệm y tế.
  • Tham gia công tác tuyên truyền và phòng chống dịch bệnh. Tổ chức và quản lý các hoạt động của phòng xét nghiệm y học.
  • Nghiên cứu khoa học và đào tạo học viên, sinh viên thực tập tại các phòng xét nghiệm mơi làm việc.

Tất cả những công việc trên bạn có thể đảm nhận và hoàn thành nếu bạn tốt nghiệp Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đào tạo mấy năm?
Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đào tạo mấy năm?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM đào tạo mấy năm?

Sau khi trở thành sinh viên Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, bạn sẽ được học trong môi trường hiện đại với các phòng thực hành, thí nghiệm được đầu tư trang thiết bị tối tân nhất hiện nay. Cùng với đó là những cuộc thực hành, thí nghiệm trong môi trường thực tế tại bệnh viện sẽ là những trải nghiệm thú vị dành đến người học.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm đã được rút ngắn lại thành 15 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm và 18 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe ngoài Xét nghiệm. Sau thời gian đào tạo, sinh viên sẽ được nhận bằng chính quy Cao đẳng do Cao đẳng Y Dược TPHCM cấp. Đây cũng là thời gian được áp dụng trong đào tạo Liên thông Cao đẳng Điều Dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM

Bên cạnh đó do các học viên chủ yếu là những đối tượng vừa học vừa làm nên bên cạnh thời gian hành chính, Cao đẳng Y Dược TPHCM còn mở các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 và cả ngày thứ 7 và chủ nhật để thí sinh có thể lựa chọn thời gian phù hợp.

Với điều kiện học tập tốt như vây, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm – Cao đẳng Y Dược TPHCM xứng đáng trở thành địa chỉ lựa chọn của bạn!

Check Also

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

5 (100%) 1 vote Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm bao gồm những ...

Trả lời