Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng / Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa không?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa không?

2.9 (58%) 10 votes

Điều dưỡng là ngành mang sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng nhưng vẫn có những bạn trẻ băn khoăn không biết có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa?

Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa không?
Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa không?

Với cuộc sống ngày càng phát triển như hiện nay thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng gia tăng. Tuy nhiên vẫn có những bạn trẻ băn khoăn khi không biết liệu rằng nên học Điều dưỡng Cao đẳng hay lĩnh vực Y Dược nào khác? Trước thắc mắc này, Ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn phân tích để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng có nên học?

Không giống như suy nghĩ của nhiều người, Điều dưỡng là lĩnh vực độc lập trong hệ thống Y tế Việt Nam và người Điều dưỡng viên luôn chủ động trong công việc của mình để cùng với Dược sĩ, Bác sĩ hoàn thành sức mệnh mang đến chất lượng y tế tốt nhất, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Trên thực tế, Điều dưỡng viên chính là cánh tay phải đắc lực của bác sĩ. Đây là công việc không chỉ đòi hỏi kỹ năng chuyên môn mà còn cần có khả năng giao tiếp để hỗ trợ, chăm sóc người bệnh như chính người thân trong gia đình.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng gia tăng, đặc biệt khi tỷ lệ già hóa và tăng trưởng dân số tăng cao thúc đẩy dịch vụ chăm sóc sức khỏe phát triển mạnh mẽ, nhờ đó học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để nâng cao kiến thức và mở rộng cơ hội việc làm cho mình. Đặc đây đây không chỉ là ngành mang đến công việc trong nước mà ngay tại các nước phát triển như CHLB Đức, Nhật Bản, Mỹ,…đang cần lượng lớn Điều dưỡng viên trình độ cao tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng 

Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất cứ nhóm ngành nào, bạn nên lựa chọn tuyển sinh Văn bằng 2 Điều dưỡng TPHCM thay vì các chương trình đào tạo khác bởi các lý do sau:

  • Thời gian đào tạo ngắn: Chỉ tối đa 20 tháng, bạn đã có trong tay tấm bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Sau khi tốt nghiệp được liên thông Đại học Y Dược để hoàn thiện con đường học vấn của mình.
  • Hình thức học linh hoạt: Có thể học vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, thuận lợi cho quá trình học và làm của bạn.
  • Điều kiện tuyển sinh đơn giản: với phương thức xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không cần thi.
  • Chi phí tiết kiệm, có thể xin việc dễ dàng ngay sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Sau khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM, sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Các công việc chính của điều dưỡng bệnh viện bao gồm:

  • Theo dõi tình trạng sức khỏe, sinh hoạt của người bệnh. Báo cáo cho bác sĩ những diễn biến bất thường của bệnh nhân.
  • Chăm sóc người bệnh theo y lệnh của Bác sĩ và hỗ trợ Bác sĩ trong quá trình khám chữa bệnh, thực hiện các thủ thuật chẩn đoán, điều trị, sơ cứu ban đầu cho bệnh nhân khi nhập viện.
  • Nhận định tình trạng của người bệnh để lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch điều dưỡng.
  • Phổ biến kiến thức về phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.
  • Giúp đỡ người bệnh vận động, luyện tập, phục hồi chức năng trong quá trình điều trị bệnh.
  • Quản lý và bảo quản Dược phẩm, trang thiết bị trong khoa, phòng, đơn vị, dụng cụ y tế theo sự phân công.

Như vậy học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng mang đến cho bạn những lợi thế nhất định mà không phải ngành nghề nào cũng làm được. Theo đó mà bạn còn chần chờ gì mà không gửi hồ sơ xét tuyển về địa chỉ theo quy định của Nhà trường.

Check Also

TPHCM có lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Thứ 7 và chủ nhật hay không?

5 (100%) 1 vote Hiện nay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ngày ...

Trả lời