Home / Cao đẳng Điều dưỡng / Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

5 (100%) 1 vote

Điều dưỡng là ngành nghề chuyên biệt giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế, vậy theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược tphcm thì mất bao thời gian?

Điều dưỡng là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người

Điều dưỡng là ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề liên quan trực tiếp tới sức khỏe của con người, thiếu đi Điều dưỡng viên các bác sĩ sẽ không thể theo dõi được tình hình bệnh nhân một cách tốt nhất. Chính vì thế Điều dưỡng viên phải có tay nghề cao, giỏi chuyên môn mới có thể đảm nhận được công việc quan trọng này

Vị trí ngành Điều dưỡng ở Việt Nam và trên thế giới

Ở Việt Nam, trước đây điều dưỡng viên cũng được gọi chung là y tá, tuy nhiên ngày nay, Điều dưỡng đã được tách ra là một nghề độc lập trong hệ thống y tế do đó người làm công tác điều dưỡng được gọi là Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên hiện có nhiều cấp bậc, trình độ và đã được quy định rất cụ thể trong hệ thống ngạch bậc công chức theo các văn bản quy định của nhà nước.

Trên thế giới, điều dưỡng là một ngành rất được coi trọng. Đặc biệt đối với các nước phát triển, thu nhập bình quân của người dân tăng cao trong khi nguồn lao động hiện có không đủ đáp ứng nhu cầu về điều dưỡng cho người già và các bệnh nhân. Chính vì vậy chính phủ các nước này luôn có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt để thu hút điều dưỡng viên từ các nước khác về sinh sống và làm việc. Ngay cả các nước đang phát triển thì điều dưỡng cũng rất cần thiết và đang có xu thế tăng cao trong tương lai gần.

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trầm trọng

Ngành Điều dưỡng hiện nay đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao trầm trọng

Nên học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu?

Nếu muốn trở thành một Điều dưỡng Đa khoa, bạn phải đăng kí học chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa của các cơ sở đào tạo Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược tphcm là trường có uy tín hàng đầu, chuyên đào tạo nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng đa khoa.

Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy thuộc hệ thống văn bằng quốc gia, được phép dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng khi có đủ các điều kiện để học liên thông theo quy định của Bộ và được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tphcm

Để có được kiến thức tốt cũng như tay nghề vững vàng, Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy trong 3 năm. Khi học tập tại đây, thí sinh sẽ được tiếp xúc với điều kiện cơ sở vật chất tốt nhất, dưới sự hướng dẫn của những giảng viên ưu tú giàu kinh nghiệm chuyên môn. Đặc biệt Nhà trường còn có bệnh viện riêng để thí sinh thực tập, tại đây các thí sinh sẽ được học hỏi, đúc rút kinh nghiệm thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây cũng chính là cơ hội tốt nhất để các thí sinh có thể nâng cao khả năng tay nghề và muốn có được cơ hội này các thí sinh hãy đăng ký học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Ngoài Cao đẳng Điều dưỡng, Nhà trường còn đào tạo các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm để thí sinh có thể lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân của mình.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần chuẩn bị những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng, theo mẫu của nhà Trường
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT (nếu thí sinh tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước).
  • Bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2017)
  • Bản sao công chứng các giấy tờ ưu tiên khác ( con liệt sĩ, con thương binh,…)
  • Phong bì dán tem ghi rõ ên, địa chỉ của thí sinh, số điện thoại liên hệ để nhận giấy báo trúng tuyển.
  • 04 ảnh chụp kích thước 3×4.

Năm 2017 Trường tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Thí sinh có nguyện vọng học nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng có thể nộp hồ sơ vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần về cho nhà trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập của bản thân.

Check Also

TPHCM nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 vào thời gian nào?

5 (100%) 1 vote Em có mong muốn theo học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ...

Trả lời