Home / Trung cấp Y Dược / Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Nếu có mong muốn theo học chuyên ngành Dược hệ Trung cấp thì thí sinh không thể bỏ qua vấn để thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu.

 Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018 là bao lâu?

Ngành Dược đang có những tiềm năng phát triển mạnh mẽ khi có chỉ số về tốc độ tăng trưởng cũng như những dự đoán của các chuyên gia về cơ hội việc làm, nguồn vốn đầu tư từ các công ty Dược phẩm nước ngoài tại Việt Nam cũng như quan tâm của Nhà nước dành cho ngành Dược đã góp phần tạo lên sức sống mạnh mẽ cho ngành Dược. Đây cũng là lý do ngành Dược cần một lượng rất lớn nguồn nhân lực Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,… có kiến thức chuyên môn vững cũng như kỹ năng tay nghề thành thạo. Chính vì điều này mà thí sinh theo học Trung cấp Dược không nên quá lo lắng về cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường.

Tại sao nên học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur?

Ngoài nỗ lực cố gắng của bản thân trong quá trình học tập thì để trở thành Dược sĩ giỏi, thí sinh cần tìm cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng. Trường Trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những địa chỉ tin cậy trong đào tạo Dược sĩ Trung cấp nói riêng và đào tạo Trung cấp Y Dược nói chung. Hiện nhà Trường hình thành mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên theo học Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…đều được tiếp xúc với môi trường thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Cơ hội thực hành tại Nhà thuốc khi học Trung cấp Dược

Cơ hội thực hành tại Nhà thuốc khi học Trung cấp Dược

Không chỉ đầu tư mạnh trong việc nâng cao cơ sở vật chất, chương trình học Trung cấp Dược được nhà Trường tập trung nhiều đến kiến thức chuyên môn cốt lõi, hạn chế những kiến thức lâm sàng không áp dụng vào thực tế cộng với việc chú tâm đến việc học Lý thuyết đã giúp sinh viên theo học Trung cấp Dược tại trường có việc làm ngay sau khi ra trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Hộ sinh,….thời gian đào tạo Trung cấp Dược TPHCM phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đang có, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Đây là những mốc thời gian quan trọng để các thí sinh có thể biết mình nằm trong đối tượng nào và có thời gian học như thế nào. Thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện đã có bằng tốt nghiệp THCS là có thể thực hiện được ước mơ trở thành Dược sĩ Trung cấp.

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Trung cấp Dược TPHCM

Hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh có nhu cầu tuyển sinh đào tạo Trung cấp Dược TPHCM cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • Phiếu đăng ký tuyển sinh (ĐKTS) Trung cấp Y Dược năm 2018 theo mẫu.
 • 02 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (đối với học sinh đã tốt nghiệp)
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ tương ứng.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 02 ảnh (3×4) + 01 ảnh (2×3) + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc nơi đang làm việc).
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nhanh chóng gửi về đại chỉ Nhà trường để nhận được phản hồi sớm nhất. Chúc bạn thành công!

About tập biên

Check Also

Học Văn bằng 2 Trung Cấp Y học cổ truyền Sài Gòn chỉ với 10 tháng

5 / 5 ( 1 bình chọn ) Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào ...

Trả lời