Home / Cao đẳng Xét nghiệm / Thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng là bao nhiêu?

Thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng là bao nhiêu?

3.3 (66.67%) 3 votes

Ngành Xét nghiệm không chỉ hấp dẫn người học bởi cơ hội công việc cao mà thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng còn khiến bạn bất ngờ.

Thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng là bao nhiêu?
Thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Cao đẳng là bao nhiêu?

 Mức lương của Kỹ thuật viên Xét nghiệm mới ra trường bao nhiêu?

Ngành Xét nghiệm ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong hệ thống ngành Y tế khi gần như ở các Bệnh viện tư nhân, Bệnh viện công lập hay ngay cả những phòng khám tư đều có khoa hay phòng Xét nghiệm. Tuy nhiên để theo đuổi được ngành nghề thì không phải ai cũng làm được khi yêu cầu về trình độ, tay cũng như đức tính trong nghề nghiệp để đảm bảo chính xác và an toàn cao đối với người bệnh. Chính điều này khiến cho nguồn nhân lực ngành Xét nghiệm ngày càng bị thiếu hụt trầm trọng, thu hút đông đảo thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệp TPHCM mỗi mùa tuyển sinh.

Mặc dù đây không phải là ngành trực tiếp tham gia vào quá trình điều trị bệnh cho người bệnh, nhưng kết quả xét nghiệm y học là công cụ giúp các Bác sĩ chẩn đoán và xây dựng phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của từng bệnh nhân. Do đó đây là ngành học đặc thù, có vai trò quan trọng trong hệ thống ngành y tế và là lý do để giải thích vì sao mức lương của các Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đánh giá cao và luôn nhằm trong top những ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay. Tuy nhiên, lương của cử nhân Xét nghiệm y học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Cấp bậc công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
  • Nơi làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….
  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….

Bên cạnh đó, các Kỹ thuật viên Xét nghiệm còn nhận được những khoản trợ cấp làm thêm giờ, tiền trực đêm,… nhờ đó,  mức lương Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn là điều mơ ước của những người làm trong lĩnh vực khác.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm
Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Tiềm năng phát triển ngành Xét nghiệm trong tương lai

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiện nay không ngừng mở rộng với quy mô ngày càng lớn, mở ra những cơ hội nghề nghiệp không thể chối từ. Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học luôn ở mức cao, rất nhiều bạn trẻ đã theo quyết định theo học Cao đẳng Xét nghiệm hoặc Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Xét nghiệm TPHCM…để có được tấm bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy và có đủ trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng tay nghề để đảm nhiệm nhiều các vị khác nhau trong hệ thống y tế như: KTV xét nghiệm tại bệnh viện, trung tâm y tế Trung ương đến địa phương,..

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Thí sinh cần đảm bảo mình đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được yêu cầu trong bộ hồ sơ như sau:

  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (nếu thí sinh đã tốt nghiệp cấp 3) hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu thí sinh vừa tốt nghiệp cấp 3 năm 2017).
  • Bản photo học bạ trung học phổ thông có công chứng.
  • 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng của Ủy ban nhân dân xã phường nơi thường trú.
  • 04 ảnh 3×4 (mới chụp trong vòng 6 tháng gần nhất, tính đến ngày nộp hồ sơ).
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận để nhà trường tiện liên hệ khi cần thiết.
  • Với những thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên thì nộp kèm các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên có xác nhận của chính quyền địa phương.

Quy chế tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM năm 2018 dự báo sẽ có những thay đổi nên thí sinh cần cập nhật liên tục để đảm bảo xét tuyển đúng theo thời gian quy định. Mọi thông tin tư vấn tuyển sinh thí sinh và phụ huynh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ của Nhà trường để nhận được phản hồi sớm nhất.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Thi khối nào để học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018?

5 (100%) 1 vote Trước tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm hiện đại ...

Trả lời