Home / Cao đẳng Điều dưỡng / Điều dưỡng ngành không thể thiếu trong hệ thống Y tế.

Điều dưỡng ngành không thể thiếu trong hệ thống Y tế.

Điều dưỡng là một ngành độc lập, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống Y tế, đồng thời mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các thí sinh theo học ngành này.

Điều dưỡng là ngành không thể nào thiếu trong Y tế.

Điều dưỡng là ngành không thể nào thiếu trong Y tế.

Điều dưỡng viên chính là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân và phụ trách công việc kiểm tra theo dõi tình trạng người bệnh trong quá trình điều trị tại bệnh viện hay tại các cơ sở y tế. Đồng thời ngành Điều dưỡng được xem là ngành nghề không thể thiếu trong hệ thống Y dược Việt Nam.

Điều dưỡng ngành không thể thiếu trong hệ thống Y tế.

Ngày nay điều dưỡng không còn xa lạ gì với mọi người nhưng ít ai biết và hiểu được Điều dưỡng đóng vai trò cũng như cơ hội mà ngành Điều dưỡng mang lại trong tương lai. Ở Việt nam trung bình một Bác sĩ thì sẽ có 1,5 Điều dưỡng, trong khi đó tỉ lệ thấp nhất mà tổ chức Y tế Thế giới cần đạt được là  một Bác sĩ cần tới 4 Điều dưỡng. Với sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng, sự “cung” và “cầu” không được cân bằng dẫn đến tình trạng người bệnh không được chăm sóc một cách tốt nhất. Vì thế Bộ Y tế phải nhanh chóng liên kết với các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc nhằm bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng đang còn thiếu hụt. Hứa hẹn các bạn sinh viên dã và đang theo học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ không lo về vấn đề việc làm khi tốt nghiệp ra trường.

Công việc của Điều dưỡng viên.

Một điều dưỡng viên làm việc dưới sự chỉ đạo trực tiếp của trưởng khoa và Điều dưỡng trưởng khoa công việc cụ thể như sau:

 • Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh làm các thủ tục hành chính.
 • Thực hiện nghiêm chỉnh quy chế của bệnh viện, đặc biệt là những quy chế chăm sóc bệnh nhân toàn diện, nghiêm chỉnh thực hiện Quy chế bệnh viện, quy chế quản lý buồng bệnh và buồng thủ thuật.
 • Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định.
 • Nghiêm chỉnh thực hiện đầy đủ y lệnh của thầy thuốc.
 • Hàng ngày đi thăm người bệnh, nhận các y lệnh của Bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
 • Lập kế hoạch chăm sóc cho người bệnh, uống thuốc, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, truyền dịch thay băng, đặt thông, kĩ thuật cấp cứu theo quy định và vận hành bảo quản các thiết bị y tế trong khoa theo sự phân công.
 • Kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ sung thuốc trực theo cơ số quy định.
 • Thường xuyên kiểm tra việc sử dụng, bảo dưỡng và quản lí thiết bị, vật tư y tế theo quy định hiện hành. Lập kế hoạch yêu cầu mua, sửa chữa dụng cụ bị hỏng.
 • Hàng ngày cuối giờ làm việc phải bàn giao người bệnh cho Y tá, điều dưỡng trực và ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày, những yêu cầu theo dõi, chăm sóc đối với từng người bệnh, đặc biệt là người bệnh nặng.
 • Động viên người bệnh an tâm điều trị. Bản thân phải thực hiện tốt quy định y đức.
 • Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức.
 • Báo cáo tình hình người bệnh hàng ngày, hàng tháng 3, 6, 9 và 12 tháng theo quy định.
 • Ghi cập nhật sổ đăng kí người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử vong Bảo quản tài sản, thuốc, dụng cụ y tế, trật tự và vệ sinh buồng bệnh, buồng thủ thuật trong phạm vi được phân công.
 • Tham gia nghiên cứu khoa học về lĩnh vực chăm sóc người bệnh và hướng dẫn thực hành về công tác chăm sóc người bệnh cho học viên khi được điều dưỡng trưởng khoa phân công.
 • Thu hồi thuốc thừa để trả lại Khoa Dược theo quy chế sử dụng thuốc.
 • Tổng hợp thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc ra viện.
 • Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời.
 • Tham gia thường trực theo sự phân công của điều dưỡng trưởng.

Tuyển sinh Cao dẳng Điều dưỡng năm 2018.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Học Cao đẳng Điều dưỡng nên học ở đâu?

Để có thể trở thành một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp phải trải qua khóa đào tạo Điều dưỡng tại một trường chính quy. Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những địa chỉ được nhiều bạn thí sinh biết tới nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm về đào tạo ngành Y dược, cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và kiến thức thực tế, và sự cố vấn của các chuyên gia đến từ các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố, đây sẽ là địa chỉ tin cậy của nhiều thí sinh có ước mơ trở thành Điều dưỡng viên. 

Sau khi kết thúc khóa học Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y dược TPHCM sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Với tấm bằng chính quy của nhà trường các bạn thí sinh có thể liên thông đại học bất cứ trường Đại học nào trên toàn quốc có ngành đào tạo Điều dưỡng, hoặc có thể làm việc tại các cơ sở Y tế trong nước.

Nhà trường Xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 trên phạm vi toàn quốc, các bạn có nguyện vọng học Cao đẳng Điều dưỡng có thể nộp hồ sơ về địa chỉ nhà trường, hoặc có thể liên lạc với nhà trường bằng điện thoại để biết thêm về thông tin tuyển sinh.

About yduocpasteur

Check Also

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh ...