Home / Cao đẳng Hộ Sinh / Đối tượng nào có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM?

Đối tượng nào có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM?

Đối tượng có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 nếu đáp ứng điều kiện tuyển sinh theo quy định của Bộ LĐTB&XH và Nhà trường.

Đối tượng nào có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM?
Đối tượng nào có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM?

Ngành Hộ sinh là ngành nằm trong TOP những ngành quan trọng trong hệ thống  Y tế không chỉ tại Việt Nam mà còn trên thế giới. Với sức hút của mình, ngành Hộ sinh đang thu hút lượng lớn thí sinh quan tâm và có mong muốn tham gia tuyển sinh với mong muốn sẽ có một công việc với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên đối tượng nào có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM?

Đối tượng có thể xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM là ai?

Trước tình trạng khan hiếm nguồn lực ngành Hộ sinh như hiện nay, Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh nhằm bổ sung nguồn Hộ sinh chất lượng tại các cơ sở y tế, đồng thời đây cũng là cơ hội giúp các bạn trẻ có niềm đam mê với ngành Hộ sinh có thể theo đuổi giấc mơ của bản thân.

Thực hiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh theo hình thức tuyển sinh với điều kiện thí sinh là người đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời khi tham gia Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có sức khỏe tốt cũng như không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Điều đó có nghĩa đối tượng có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM là người đã đã hoàn thành chương trình học THPT (có bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời) đều có thể tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh năm 2018.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 có lâu?
Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 có lâu?

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM

Tại các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám sản khoa…công việc chính của nữ Hộ sinh vô cùng quan trọng và mang ý nghĩa cao cả như:

 • Chăm sóc sản phụ trong quá trình mang thai, tư vấn trước sinh cho thai phụ, phát hiện những những rối loạn sinh lý thông thường và đề ra những kế hoạch chăm sóc cụ thể cho từng trường hợp.
 • Theo dõi diễn biến cuộc chuyển dạ, chăm sóc nhu cầu sinh lý cơ bản cho thai phụ, tạo cảm giác an toàn cho thai phụ vượt qua cuộc chuyển dạ một cách toàn vẹn.
 • Phát hiện những biến chứng kịp thời để xử lý nhanh nhất tai biến xảy ra, hạn chế được tử vong bảo vệ mẹ và thai nhi.
 • Chuẩn bị dụng cụ, phụ giúp bác sĩ trong trường hợp đẻ khó, thủ thuật phức tạp.
 • Tư vấn kế hoạch hóa gia đình cho người phụ nữ sau sinh, hướng dẫn sản phụ cho con bú, chăm sóc trẻ sơ sinh một cách hiệu quả.
 • Nữ hộ sinh còn là người theo dõi và chăm sóc trẻ sơ sinh trong thời gian nằm viện.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 có lâu?

Khi đáp ứng được điều kiện là đối tượng được phép tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM năm 2018 và trúng tuyển tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM, thí sinh sẽ được đào tạo trong thời gian là 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Hộ sinh và có đủ điều kiện để hành nghề theo luật định. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể  Liên thông tiếp lên các bậc học cao hơn để nâng cao giá trị bằng cấp và trình độ chuyên môn nếu như đáp ứng được các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh liên thông đề ra.

Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh năm 2018.

Tuy nhiên các thí sinh cần nhớ rằng, để theo học Cao đẳng Hộ sinh thì việc quan trọng và cần thiết chính là chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM với đầy đủ các giấy tờ cần thiết sau:

 • Phiếu ĐKXT năm 2018 theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • Bản sao công chứng tốt nghiệp THPT + học bạ tương đương (đối với thí sinh đã hoàn thành và có bằng tốt nghiệp từ năm 2018 trở về trước).
 • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin người học và có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.
 • Bản photo công chứng chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ thông tin cá nhân sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) vào phần người nhận để trường gửi giấy báo nhập học.
 • Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách được hưởng ưu tiên).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM, thí sinh nhanh chóng gửi về địa chỉ theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất.

About tập biên

Check Also

Tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh chính quy TPHCM năm 2023

Năm 2023, thí sinh có nguyện vọng đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Hộ sinh ...

Trả lời