Home / Cao đẳng Xét nghiệm / Học Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM là quyết định đúng đắn?

Học Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM là quyết định đúng đắn?

3.1 (61.82%) 11 votes

Rất nhiều bạn trẻ yêu thích ngành Xét nghiệm và có mong muốn được học tập nhưng không biết học Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM là quyết định đúng đắn?

Học Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM là quyết định đúng đắn?
Học Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM là quyết định đúng đắn?

Sau khi trải qua kỳ thi THPT Quốc gia, các sĩ tử sẽ tiếp tục bước vào giai đoạn quan trọng mới trong con đường tương lai của mình khi lựa chọn ngành nghề, trường học cho bản thân. Lúc này không ít bạn có mong muốn theo đuổi ngành Xét nghiệm Y học nhưng vẫn còn băn khoăn trong vấn đề việc làm và cơ hội phát triển sau khi tốt nghiệp. Để giúp các em hiểu rõ hơn về ngành cũng như công việc sau khi ra trường, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm của Cao đẳng Dược Dược TP.HCM sẽ giải thích cụ thể đến bạn như sau:

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm xây dựng dựa trên thành tựu của nền khoa học thực nghiệm và Xét nghiệm y học xác định bệnh thông qua những kết quả xét nghiệm từ đó chẩn đoán và điều trị. Theo tây y, việc khám và chữa bệnh là kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm kiểm chứng, vì vậy các kết quả xét nghiệm y học là bằng chứng khoa học quan trọng trong việc chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Cơ hội phát triển ngành Xét nghiệm tăng cao

Ngành Xét nghiệm đang từng bước khẳng định tầm quan trọng của mình trong việc phát hiện, chẩn đoán điều trị và tiên lượng bệnh. Với số lượng người bệnh tăng nhanh chóng như hiện nay thì các bệnh viện, cơ sở y tế liên tục mở rộng và xây dựng.

Cơ hội phát triển ngành Xét nghiệm tăng cao
Cơ hội phát triển ngành Xét nghiệm tăng cao

Theo thống kê cả nước hiện có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Do đó ngành Xét nghiệm Y học hứa hẹn là ngành học hấp dẫn với nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường. Theo đó, những sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm như Cao đẳng chính quy, Văn bằng 2 hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM có nhiều cơ hội việc làm và có thể làm việc tại các viện xét nghiệm, phòng xét nghiệm, trung tâm y tế dự phòng hoặc có thể tham gia vào các cơ quan, tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường,…

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chất lượng năm 2018

Yếu tố góp phần quan trọng tạo nên chất lượng sinh viên sau khi ra trường chính là môi trường đào tạo. Điều đó không sai khi muốn trò hay thì thầy phải giỏi và khi tìm được cho mình địa chỉ đào tạo chất lượng thì cơ hội trở thành Kỹ thuật viên Xét nghiệm ưu tú không còn là giấc mơ xa vời.Tuy nhiên để đỗ vào các trường đại học danh tiếng với mức điểm sàng hằng năm cao chót vót đối với những thí sinh có học lực trung bình, khá là điều không để dàng. Để tiếp tục theo đuổi đam mê, nhiều thí sinh đã chuyển hướng chọn các trường đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM để theo học. Một trong những địa chỉ được đông đảo thí sinh lựa chọn chính là Cao đẳng Y Dược TP.HCM.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chất lượng năm 2018
Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chất lượng năm 2018

Sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm – Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ được trang bị các kiến thức nền tảng về khoa học tự nhiên, khoa học sức khỏe, khả năng thực hiện thành thạo các kĩ thuật xét nghiệm lâm sàng thông thường. Bên cạnh đó sinh viên sẽ được tham gia các khóa học ngoại khóa như kỹ năng giao tiếp, ngôn ngữ Tiếng Anh chuyên ngành,… Sau thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, có thể liên thông lên Đại học theo quy định của Bộ.

Như vậy, đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM là quyết định đúng đắn hiện nay và ngay từ bây giờ bạn có thể gửi hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM về địa chỉ theo quy định để nhận được phản hồi sớm nhất từ phía Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

Check Also

Thi khối nào để học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018?

5 (100%) 1 vote Trước tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm hiện đại ...