Home / Cao đẳng Xét nghiệm / Cơ hội phát triển ngành Cao đằng Xét nghiệm như thế nào?

Cơ hội phát triển ngành Cao đằng Xét nghiệm như thế nào?

Em đang có mong muốn tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 nhưng không biết cơ hội phát triển của ngành cũng như mức thu nhập như thế nào?

Cơ hội phát triển ngành Cao đằng Xét nghiệm như thế nào?
Cơ hội phát triển ngành Cao đằng Xét nghiệm như thế nào?

Đây không chỉ là câu hỏi của riêng cá nhân nào mà rất nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT Quốc gia đã đặt ra câu hỏi và gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược. Thật dễ hiểu khi để có thể theo học bất kỳ ngành nghề nào thì người học cũng cần xác định cho mình con đường phát triển trong tương lai, ngành đấy mang đến những cơ hội nghề nghiệp như thế nào và có thể nuôi sống bạn hay không?… Để các bạn trẻ có thể yên tâm học tập với ngành nghề mà bạn yêu thích, Ban tư vấn tuyển sinh Y Dược TP.HCM gửi đến bạn lời giải đáp cụ thể như sau:

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Chăm sóc sức khỏe là được các chuyên gia dự đoán là lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhất trong thời gian tới. Theo thống kê mới nhất của Bộ Y tế, nước ta hiện nay có đến 22 bệnh viện đa khoa tuyến Trung ương, 100 bệnh viện đa khoa cấp tỉnh, hơn 65 bệnh viện chuyên khoa và hàng ngàn bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh tư nhân … mở ra cơ hội nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn cho những bạn theo học ngành Y Dược nói chung và ngành Xét nghiệm nói riêng.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của ngành, không ít bạn trẻ đã quyết định đăng ký theo học Cao đẳng Xét nghiệm chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM để có đủ trình độ và năng lực có thể đảm nhiệm các công việc, vị trí khác nhau trong hệ thống y tế như: Kỹ thuật viên Xét nghiệm làm việc tại bệnh viện, các trung tâm y tế từ tuyến Trung ương đến địa phương; chuyên viên xét nghiệm hoặc tham gia vào nghiên cứu tại viện nghiên cứu hay lĩnh vực đào tạo và giảng dạy trên cả nước; …

Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học
Tiềm năng phát triển của ngành Xét nghiệm Y học

Với cơ hội ngành nghề lớn như hiện nay, nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành nào thì để có thể đảm bảo tương lai cho bản thân thì bạn có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2018 để có một công việc ổn định và một mức thu nhập hấp dẫn sau khi ra trường.

Mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học bao nhiêu?

Bên cạnh những chuyên ngành đào tạo như Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh,… thì Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM là ngành học được chú trọng cũng như đóng vai trò không thể thiếu trong hệ thống ngành y tế, thu hút đông đảo lượng thí sinh tham gia xét tuyển mỗi năm. Mặc dù không tham gia trực tiếp vào công tác điều trị bệnh nhưng những kết quả từ kết quả xét nghiệm y học chính là công cụ chính xác nhất giúp các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp đến từng người bệnh.

Do có vai trò quan trọng như vậy nên mức thu nhập của Kỹ thuật viên Xét nghiệm luôn ở mức cao hơn hẳn so với mức thu nhập chung của thị trường hiện nay. Tuy nhiên, mức lương cũng phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như:

  • Trình độ chuyên môn: Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trên Đại học….
  • Vị trí công việc: Nhân viên hay trưởng khoa…
  • Địa điểm làm việc: Bệnh viện nhà nước, bệnh viện tư nhân….

Bên cạnh mức thu nhập chính, kỹ thuật viên Xét nghiệm còn có thể nhận được một số thu nhập khác như: phụ cấp độc hại, tiền phụ cấp làm thêm, lương tăng ca, phần trăm hoa hồng… nhờ đó mức lương của những Kỹ thuật viên xét nghiệm y học luôn cao hơn so với mặt bằng chung và giúp cho các Kỹ thuật viên có một cuộc sống ổn định.

Cơ hội việc làm Xét nghiệm Y học mở rộng.
Cơ hội việc làm Xét nghiệm Y học mở rộng.

Tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm TP.HCM năm 2018

Đáp ứng nhu cầu theo học của đông đảo của thí sinh cũng như nhu cầu ngày càng cao của xã hội, Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 với hình thức xét tuyển với thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy. Để đăng ký xét tuyển các thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm với thông tin ghi rõ Mã ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: 6720602; Mã trường: CĐĐ1301
  • 02 Bản sao photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Học bạ THPT (Bản sao photo công chứng).
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (thời gian chụp trong 06 tháng trở lại ).
  • 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc để nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi hoàn thiện xong hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm, thí sinh gửi về địa chỉ:

About tập biên

Check Also

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai kế hoạch tuyển sinh và đào tạo ...

Trả lời