Home / Cao đẳng Xét nghiệm / Cao đẳng Xét nghiệm tương lai cho các ban trẻ biết nắm bắt cơ hội.

Cao đẳng Xét nghiệm tương lai cho các ban trẻ biết nắm bắt cơ hội.

Hiện nay, Xét nghiệm được xem là ngành vô cùng quan trọng trong hệ thống Y tế, nhưng do thông tin không được nhiều, các thí sinh mong muốn học ngành Xét nghiệm đang băn khoăn không biết sau khi học Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm những công việc gì?

Cao đẳng Xét nghiệm tương lai cho những bạn biết nắm bắt.

Cao đẳng Xét nghiệm tương lai cho những bạn biết nắm bắt.

Các thí sinh đang có ý định chọn ngành Cao đẳng Xét nghiệm là tương lai cho mình, vậy các bạn đã hiểu rõ thế nào là ngành Xét nghiệm Y học chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về ngành học hấp dẫn này.

Thế nào là ngành Xét nghiệm.

Xét nghiệm Y học có tính ứng dụng cao trong xã hội hiện đại, có thể nói ngành Xét nghiệm không thể nào thiếu trong các cơ sở y tế. Trong thời điểm khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người không chỉ đơn thuần là chữa bệnh mà phòng bệnh là chính. Vì thế, ngành Xét nghiệm đóng vai trò như là một chứng cứ khoa học, kết quả từ xét nghiệm y học nói lên tình trạng sức khỏe của con người một cách khách quan và chính xác nhất.

Nên lựa chọn hệ Cao đẳng Xét nghiệm hay Đại học Xét nghiệm.

Không thể phủ nhận chất lượng đào tạo ngành y của các trường đại học, tuy nhiên phần lớn các bạn thí sinh lựa chọn học ngành Xét nghiệm vẫn ưu tiên chọn hệ Cao đẳng, vì cùng chung chương trình đào tạo mà thời gian học cao đẳng lại ngắn hơn nhưng vẫn đầy đủ kiến thức, chọn cao đẳng có thể tiết kiệm được một khoản học phí và thời gian không nhỏ, có thể nhanh chóng tìm được công việc thích hợp. Vì thế không có lý do gì để lựa chọn hệ Cao đẳng Xét nghiệm.

Học Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm những công việc gì?

Xét nghiệm y học trong thực tế không chỉ chuẩn đoán điều trị bệnh mà còn có thể áp dụng vào công tác phòng chống ngăn ngừa bệnh tật. Công việc của những kỹ thuật viên không chỉ loanh quanh với các bệnh phẩm xét nghiệm, máy móc, ngoài ra còn có thể làm những công việc khác cụ thể là :

 • Pha chế thuốc thử, thuốc nhuộm để kiểm nghiệm, kiểm tra thường xuyên các thuốc thử theo đúng tiêu chuẩn quy định.
 • Thực hiện các quy trình vận hành, bảo quản, kiểm tra máy móc.
 • Lấy bệnh phẩm khi người dân đến khám hoặc lấy tại giường cho các trường hợp xét nghiệm đặc biệt và cho bệnh nhân chăm sóc cấp 1.
 • Vận chuyển những mẫu bệnh phẩm.
 • Tiến hành phân tích mẫu cũng như làm các xét nghiệm đã được chỉ định
 • Chịu trách nhiệm lĩnh, bảo quản các loại thuốc, hóa chất, dụng cụ y học theo đúng quy định và theo nhiệm vụ được phân công.
 • Phụ trách hướng dẫn học viên tới thực hành theo phân công của trưởng khoa.
 • Thống kê, ghi chép các kết quả xét nghiệm vào sổ lưu trữ, chuyển kết quả xét nghiệm đến từng khoa tương ứng. Báo cáo ngay cho trưởng khoa với những tiêu bản xét nghiệm có kết quả bất thường.
 • Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng và ứng dụng thành thạo những kỹ thuật mới trong công tác chuyên ngành.
 • Thực hiện, kiểm tra và giám sát thực hiện các quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng, các quy chế vô khuẩn và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
 • Thực hiện hoặc phối hợp thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng.

Học cao đẳng Xét nghiệm nhất định phải học Cao đẳng Y dược TPHCM.

Tuyển Sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Tuyển Sinh Cao đẳng Xét nghiệm chỉ cần tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo được nhiều bạn sinh viên biết tới nhiều nhất, nhà trường không chỉ đào tạo xét nghiệm mà còn đào tạo các ngành khác như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu…. Ngoài ra nhà trường còn mở rộng đào tạo Văn bằng 2 và liên thông cao đẳng như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Dược…

Theo học Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y dược TPHCM các bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành và được thực hành tại các phòng thực hành với đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại. không ngần ngại đầu tư nhằm đem lại cho các bạn sinh viên một môi trường học tập tốt nhất, thoải mái nhất.

Nhà trường thông báo Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện đăng ký học tại trường. Sau thời gian đào tạo 3 năm, các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy.

 

About yduocpasteur

Check Also

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai kế hoạch tuyển sinh và đào tạo ...