Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược / Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM có thể mở Quầy thuốc không?

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM có thể mở Quầy thuốc không?

Tôi đã đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM nhưng không biết sau khi tốt nghiệp thì có đủ điều kiện mở Quầy thuốc được không?

Bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở Quầy thuốc

Bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở Quầy thuốc

Thắc mắc “học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM có thể mở Quầy thuốc được không?” của bạn Trang được Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP.HCM giải đáp như sau:

Bằng Văn bằng 2 Cao đẳng Dược có thể mở Quầy thuốc

Cơ hội việc làm hấp dẫn mà ngành Dược hứa hẹn sẽ mang lại cho người học đã thu hút rất nhiều bạn trẻ theo học ngành nghề này. Ngoài những người đã xác định được mục tiêu, theo học Cao đẳng Dược chính quy ngay từ đầu thì hiện nay cũng có nhiều bạn trẻ đã làm lại cuộc đời, khắc phục sai lầm chọn sai ngành nghề bằng cách chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp, người học nếu như không muốn trở thành Dược sĩ để bán thuốc tại các bệnh viện, hiệu thuốc…thì vẫn có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động khác như Trình Dược viên, Kỹ thuật viên, Quản lý kiêm kiểm định viên chất lượng thuốc…tại các công ty sản xuất và phân phối Dược phẩm có vốn đầu tư nước ngoài với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Bạn Trang thân mến! Điều kiện mở quầy thuốc đã được quy định rất rõ tại Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2017, nếu bạn có mong muốn mở quầy thuốc để kinh doanh dược phẩm thì nên tham khảo Điều này. Cụ thể:  Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Thời gian đào tạo và hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo và hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Còn đối với điều kiện mở Quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng.

Căn cứ vào quy định trên thì sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM bạn Trang sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược và hoàn toàn có đủ điều kiện về văn bằng chứng chỉ chuyên môn để có thể mở Quầy thuốc sau khi đáp ứng yêu cầu thời gian thực hành tại cơ sở chuyên môn Dược (tối thiểu 18 tháng).

Thời gian đào tạo và hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ tùy thuộc vào từng đối tượng người học cụ thể:

  • Thời gian đào tạo 18 tháng: Được áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe.
  • Thời gian đào tạo 20 tháng: Được áp dụng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM.

Thí sinh có thể chủ động lựa chọn khung thời gian đào tạo cho mình, có thể học các lớp đào tạo ngoài giờ hành chính để có thể vừa đi học, vừa đi làm.

Bằng được cấp sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược, nếu muốn tiếp tục nâng cao trình độ thì thí sinh có thể Liên thông Đại học Dược ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM

Hồ sơ chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM gồm có các giấy tờ cần thiết sau:

  • 01 bản sao photo công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng, Đại học.
  • 01 giấy khai sinh và chứng minh nhân dân photo có công chứng.
  • 01 bộ sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của UBND xã phường ở địa phương.
  • 02 ảnh 3×4 và 2 ảnh 2×3 chụp mới nhất trong vòng 6 tháng.
  • 02 phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, tên, số điện thoại của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo kết quả.
  • Những giấy tờ ưu tiên nếu có.
  • Sơ yếu lí lịch có ghi rõ thông tin cá nhân của người học và được công chứng xác nhận của chính quyền địa phương.

Nguồn: Truongcaodangyduoctphcm.com.vn

About tập biên

Check Also

Mẫu hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2022

Thí sinh tham gia khóa học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường ...

Trả lời