Home / Cao đẳng Dược / Có thể xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM khi thi tổ hợp khối A?

Có thể xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM khi thi tổ hợp khối A?

Em có mong muốn xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM nhưng nếu em thi tổ hợp khối A thì có được tham gia xét tuyển và điều kiện xét tuyển như thế nào?

Địa chỉ học Cao đẳng Dược lý thuyết gắn liền với thực hành
Địa chỉ học Cao đẳng Dược lý thuyết gắn liền với thực hành

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của ngành Dược khi tốc độ phát triển của chúng ngành càng lớn mạnh không chỉ tại Việt Nam mà còn các nước trên thế giới. Trước thềm mùa tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sắp bắt đầu, những thắc mắc từ các thí sinh luôn trong tình trạng quá tải. Trong đó không thiếu những câu hỏi như: “Có thể xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM khi thi tổ hợp khối A?”

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Trước nhu cầu theo học ngành Dược không ngừng gia tăng như hiện nay cũng như tháo gỡ tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược trầm trọng, từ năm 2017 Bộ LĐTB&XH đã đề ra quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018 với hình thức là xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT, miễn thi. Chỉ cần thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thi sinh thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, có sức khỏe tốt và không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự đều có cơ hội trở thành sinh viên của Trường. Hình thức xét tuyển đã giúp mở ra rất nhiều cơ hội cho các bạn trẻ, đặc biệt là những người có niềm đam mê với ngành Dược nhưng không đủ khả năng để thi vào các trường Đại học đào tạo chuyên ngành Dược.

Điều này có nghĩa dù bạn có thi tuyển tổ hợp môn nào thì kết quả cuối cùng nếu đỗ tốt nghiệp THPT thì bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để tham gia đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Có thể xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM khi thi tổ hợp khối A?
Có thể xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM khi thi tổ hợp khối A?

Thời gian đào tạo và hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược

Sau khi đã trở thành sinh viên Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM thì người học sẽ trải qua thời gian đào tạo là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp bạn sẽ được Trường cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Dược, có thể tham gia vào các lĩnh vực công việc khác nhau thuộc phạm vi ngành nghề quy định. Nếu muốn nâng cao trình độ bản thân thì bạn cũng có thể Liên thông lên cấp bậc cao hơn như Đại học.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Nhà Trường.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có ghi đầy đủ thông tin và đóng dấu công chứng của chính quyền địa phương.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc bản sao công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Bản sao công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 có ghi thông tin sau ảnh và được chụp trong thời gian gần nhất.
  • 02 phong bì thư có ghi rõ địa chỉ người nhận và dán sẵn tem thư.
  • Bản sao công chứng giấy khai sinh, chứng minh thư nhân dân.
  • Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược theo một trong hai cách:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại trường
  • Cách 2: Gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ quy định của Trường.

About tập biên

Check Also

Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2022 tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược hệ đào tạo chính ...

Trả lời