Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng / Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học cuối tuần

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học cuối tuần

Nhiều cử nhân tốt nghiệp Đại học xong chưa tìm được việc làm, muốn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học cuối tuần nhưng không biết ở đâu có lớp đào tạo?

Ngành Điều dưỡng là mạch máu của ngành Y tế hiện nay

Ngành Điều dưỡng là mạch máu của ngành Y tế hiện nay

Hiện nay nhu cầu các dịch vụ Chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện, Viện dưỡng lão, Trung tâm y tế… phát triển cần đến nguồn nhân lực Điều dưỡng viên dồi dào, trong khi đó số lượng cơ sở đào tạo ngành Điều dưỡng vẫn đang số ít, đặc biệt là địa chỉ đào tạo nhân lực điều dưỡng chất lượng cao. Chính vì thế cơ hội nghề nghiệp khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là rất rộng mở.

Ngành Điều dưỡng là mạch máu của ngành Y tế hiện nay

Hiện nay, tại tất cả các cơ sở Y tế, vai trò của  Điều dưỡng viên rất quan trọng và không thể thay thế. Ngành Điều dưỡng hứa hẹn là một ngành mũi nhọn trong những năm sắp tới.

Điều dưỡng viên là người tham gia vào quá trình điều trị bệnh nhân, phục hồi chức năng. Đối với những người bệnh nặng nguy kịch chăm sóc theo y lệnh và báo cáo kịp thời những diễn biến bất thường cho bác sĩ điều bị xử lí kịp thời. Ghi những thông số, dấu hiệu, triệu chứng bất thường của người bệnh và cách xử lí vào phiếu theo dõi và phiếu chăm sóc theo quy định. Có thể nói Điều dưỡng viên là cầu nối giữa bệnh viện và bệnh nhân, là người trực tiếp chăm sóc và hỗ trợ bác sĩ trong quá trình điều trị của bệnh nhân.

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học cuối tuần

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học cuối tuần

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cuối tuần

Có nhiều học viên muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhưng muốn tìm địa chỉ đào tạo vào những ngày cuối tuần để thuận tiện cho việc đi làm của mình.

Nếu bạn muốn học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể đăng ký học tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, hiện nay Nhà trường đang tuyển sinh các lớp ngoài giờ hành chính học buổi tối tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Thứ 6 và cả ngày Thứ 7, Chủ nhật. Ngoài ra Trường cũng đang tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược và văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm cho học viên có nhu cầu.

Để có thể theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, học viên không phải thi đầu vào chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc bất kỳ ngành nghề nào trong Hệ thống giáo dục quốc dân.
 • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hình sự.
 • Đủ sức khỏe để học tập.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tùy thuộc vào từng đối tượng, cụ thể như sau:

 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm… sẽ được đào tạo trong vòng 18 tháng.
 • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên nhóm ngành không liên quan tới sức khỏe như Du lịch, Báo chí, Kế toán, Kinh tế… sẽ được đào tạo trong vòng 20 tháng.

Sau khi hoàn thành chương trình học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, học viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy, được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể đi làm ngay hoặc tiếp tục học lên bậc cao hơn nếu có nhu cầu.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng gồm những gì?

Học viên có nhu cầu học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng  – Cao đẳng Y Dược TPHCM cần chuẩn bị hồ sơ gồm những giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu của nhà trường.
 • 02 Bản photo Bằng và Bảng điểm Cao đẳng hoặc Đại học có công chứng.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có công chứng của địa phương.
 • 02 Sơ yếu lý lịch (công chứng)
 • 04 Ảnh 3×4 (Ảnh chụp gần đây nhất, trong vòng 6 tháng trở lại)
 • Photo công chứng những giấy tờ ưu tiên nếu có.
 • 02 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + địa chỉ + số điện thoại của người học để Nhà trường liên hệ khi cần.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ theo quy định, thí sinh gửi hồ sơ xét tuyển văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ của Nhà trường.

About tập biên

Check Also

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM tháng 7/2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tiếp tục tuyển sinh văn bằng 2 ...

Trả lời