Home / Cao đẳng Dược / Học Cao đẳng Dược có phải là quyết định sáng suốt của thí sinh?

Học Cao đẳng Dược có phải là quyết định sáng suốt của thí sinh?

Cao đẳng Dược TPHCM có thực sự là ngành học mang đến cơ hội phát triển về nghề nghiệp dành cho các bạn thí sinh không đang là băn khoăn của rất nhiều phụ huynh và các đối tượng muốn theo học.

Cao đẳng Y Dược TPHCM tuyển sinh Cao đẳng Dược

Theo thống kê, nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đang thiếu rất nhiều, nhằm đào tạo nguồn lực Dược sĩ có chất lượng chuyên môn cao đáp ứng yêu cầu của hệ thống ngành Y tế, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh ở cả ba hệ đào tạo: Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Học Cao đẳng Dược TPHCM có phải là quyết định đúng đắn?

Theo thống kê, Việt Nam là nước đang có nhu cầu rất cao về nguồn nhân lực ngành Dược, nhất là trong thực tế nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân được chú trọng như hiện nay. Trong những năm gần đây, mặc dù được Nhà nước chú trọng đầu tư và phát triển nhưng cho đến nay số lượng nguồn nhân lực trong ngành Dược vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Do đó những sinh viên Cao đẳng Dược có thể dễ dàng tìm được một công việc đúng chuyên môn ngay sau khi tốt nghiệp nếu có kỹ năng tốt.

Hiện nay ở Việt Nam có khoảng 178 doanh nghiệp sản xuất thuốc và nhiều cơ sở bệnh viện được mở rộng, tốt nghiệp Cao đẳng Dược bạn có thể làm các công việc như: Trình dược viên, dược sĩ tại các cơ sở y tế, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc, tham gia giảng dạy tại các Trường học, trung tâm nghiên cứu…

Hiện nay, theo quy định chung, tốt nghiệp Cao đẳng Dược thí sinh hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học để phát triển công việc theo định hướng của bản thân.

Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 có khó không?

Để tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM thí sinh cần đáp ứng  điều kiện đó là tốt nghiệp THPT, đây chính là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy chế của Bộ Lao động TB&XH.

Học phí Cao đẳng Dược TPHCM có cao không?

Năm 2017, mức học phí được áp dụng tại Cao đẳng Dược TPHCM là 800.000đ/tháng, đây được đánh giá là mức học phí phù hợp với nhiều đối tượng thí sinh, cũng là mức học phí sau khi Nhà trường đã cân bằng các khoản chi tiêu cho việc mua hóa chất, cập nhật những tiến bộ về trang thiết bị y tế…

Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 có khó không?

Điều kiện học Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017 có khó không?

Hồ sơ học Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?    

Mẫu hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược tại Cao đẳng Y Dược TPHCM phải đảm bảo đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • 01 phiếu ĐKXT Cao đẳng Dược theo mẫu của năm 2017.
  • Học bạ THPT bản pho to có công chứng.
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước).
  • 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương + 04 ảnh 3×4.
  • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ thông tin gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ gửi giấy báo trúng tuyển.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu thí sinh thuộc diện đối tượng chính sách, đối tượng được hưởng ưu tiên).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh nên nhanh chóng gửi về Trường bằng một trong các cách sau: nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của Trường, gửi qua bưu điện dưới hình thức chuyển phát nhanh hoặc đăng ký trực tiếp qua link.

About tập biên

Check Also

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh ...

Trả lời