Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược / Những lý do khiến Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM thu hút giới trẻ

Những lý do khiến Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM thu hút giới trẻ

Nếu các ngành được cho là “thời thượng” trước đây đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp thì học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM được xem như giải pháp giúp sinh viên có việc làm.

Những lý do khiến Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM thu hút giới trẻ
Những lý do khiến Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM thu hút giới trẻ

Không thể phủ nhận các ngành như Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kinh doanh… đã từng có thời “hoàng kim” khi “càn quyét” lượng lớn thí sinh tham gia tuyển sinh. Tuy nhiên chính việc đổ bộ quá nhiều khiến các ngành này tăng đột biến và lượng “cung” vượt quá “cầu”, gây mất cân bằng nhân lực dẫn đến tình trạng thừa nguồn lao động. Đó là lý do mà tình trạng thất nghiệp ngày càng trở nên phổ biến và những ngành mang tính ổn định như Y Dược có cơ hội lên ngôi.

Giữa “cơn sóng” thất nghiệp đang lan rộng như hiện nay thì việc chuyển đổi ngành nghề là điều cần thiết và sự xuất hiện của Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ góp phần cải thiện tình trạng này. Đây có lẽ là một trong những nguyên nhân có thể giải thích được lý do tại sao mà Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM thu hút lượng lớn giới trẻ tham gia tuyển sinh.

Ngành Dược Việt Nam cung không đủ cầu

Như đã nói ở trên, đã có thời gian mọi người đổ xô đi học các ngành Kinh tế, Tài chính,… mà bỏ quên các ngành khác, trong đó bao gồm ngành Dược khiến nguồn nhân lực ở nước ta rơi vào trạng thái mất cân bằng. Không khó để nhận thấy có rất nhiều cử nhân các ngành khối Kinh tế đang phải chịu cảnh thất nghiệp sau khi ra trường hoặc quá trình tìm việc cũng chật vật, khó khăn, thậm chí nhiều người phải làm những công việc trái ngành hay đau lòng hơn khi nhiều người phải cất bằng cử nhân Cao đẳng, Đại học và sử dụng bằng cấp 3 để xin vào làm công nhân trong các khu công nghiệp.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018
Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018

Những thống kê mới nhất hiện nay cho thấy có khoảng hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động ở nước ta đang thất nghiệp hoặc ở tình trạng làm việc không đúng với chuyên môn. Trong đó nguồn lao động chủ yếu rơi vào độ tuổi thanh niên, đang trong thời gian lao động. Mặc dù các ngành đang rơi vào tình trạng thừa lao động trầm trọng thì ngành Dược, đặc biệt là Dược sĩ Cao đẳng Dược TP.HCM “cung” vẫn không đủ “cầu. Đây được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến các bạn trẻ trong vài năm trở lại đây chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM – Cao đẳng Y Dược TP.HCM nhằm tìm kiếm cho mình cơ hội việc làm tốt nhất.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM không lo thất nghiệp?

Do tình trạng “cung không đủ cầu” đã khiến ngành Dược trở thành một trong những thị trường việc làm tiềm năng cho những bạn trẻ muốn có một tương lai ổn định và có cơ hội phát triển trong tương lai. Theo đó những bạn theo học Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM đều có cơ hội sở hữu tấm bằng Dược sĩ trong tay và không lo tình trạng thất nghiệp.

Ngoài làm việc cho các cơ sở y tế, các nhà thuốc, quầy thuốc, cơ quan quản lý nhà nước về thuốc… thì các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, phân phối dược phẩm cũng là môi trường làm việc lý tưởng cho các dược sĩ tương lai. Do đó sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược TP.HCM, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển bản thân cùng mức thu nhấp khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 ngắn
Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2018 ngắn

Theo đó nếu bạn muốn tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì bạn có thể gửi hồ sơ tuyển sinh xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM theo quy định của bộ LĐTB&XH và Nhà trường với đầy đủ các giấy tờ:

  • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường đã công bố.
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của UBND cấp xã, phường nơi thí sinh cư trú + 04 ảnh 3×4.
  • 02 bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học kèm theo bảng điểm tương ứng.
  • 01 sơ yếu lý lịch của thí sinh có xác nhận của địa phương.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
  • Photo công chứng những giấy tờ ưu tiên nếu có

Nguồn: Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Check Also

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM trong bao lâu?

0.0 00 Nằm trong chương trình đào tạo ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y ...