Home / Cao đẳng Dược / Quyết tâm đến với ngành Dược bằng tất cả tình yêu dành cho mẹ

Quyết tâm đến với ngành Dược bằng tất cả tình yêu dành cho mẹ

Trở thành Dược sĩ là ước mơ từ nhỏ của tôi nhưng nguyên nhân chính khiến tôi để giúp tôi trở thành một Dược sĩ như bây giờ chính là Mẹ

Tất cả là vì tình yêu dành cho mẹ

Đến với ngành Dược tất cả là vì tình yêu dành cho mẹ

Tôi là một đứa con gái sinh ra ở trong vùng nông thôn ở khu vực miền núi phía Bắc, ngay từ khi còn bé tôi đã làm quen với những công việc nhà cửa giúp bố mẹ để bố mẹ có thể yên tâm vào những công việc chính của mình. Thời gian cứ thế trôi cho đến khi tôi lên lớp 11 thì sức khỏe của mẹ cũng không còn được tốt như xưa nữa. Ngày nào tôi cũng nhìn thấy mẹ uống thuốc, mẹ không có thời gian nghỉ, ngay sau khi uống xong mẹ lại đi làm ngay, thời gian nghỉ ngơi của mẹ có lẽ chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Nhìn mẹ, tôi chỉ biết cố gắng học để sau này tìm được một công việc ổn định và chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già.

Trong một ngày trời mưa tôi mẹ được nghỉ làm ở nhà, khi 2 mẹ con ngồi tâm sự, mẹ bảo: “Người dân quê mình nghèo quá, giờ muốn thoát nghèo thì chỉ có con đường cố gắng học, nhà mình mấy đời làm nông nghiệp, suốt ngày lam lũ ngoài đồng mà cũng chẳng thấy khấm khá lên chút nào, ốm cũng không dám nghỉ ngơi, giá mà nhà mình có người học ngành Dược, làm Dược sĩ thì tốt quá…” Câu nói đầy tâm trạng của mẹ khiến cho tôi ngạc nhiên lắm, tại sao trong bao nhiêu nghề, mẹ lại mong trong nhà có người làm thầy thuốc?. Chính vì câu nói của mẹ đã khiến cho tôi có thêm quyết tâm để theo đuổi ngành Dược.

Đến với nghề Dược bằng chính tình yêu dành cho mẹ

Nhưng không may một ngày trời rét cắt da cắt thịt, mẹ bỗng lên cơn đau bụng dữ dội nhưng trong nhà không có thuốc, cả xã không có lấy một cửa hàng bán thuốc nào cả, vậy là cả nhà lại tất tả đưa mẹ đi bệnh viện huyện, may mà đưa đến kịp thời chứ không thì tính mạng mẹ đã không qua khỏi.

Giờ nghĩ lại tôi vẫn thấy sợ nhiều lắm, tôi sợ cơn đau kia sẽ cướp đi mẹ của tôi, tôi sợ sẽ không còn có mẹ bên đời nữa. Giá mà tôi hiểu về nghề, giá mà tôi là thầy thuốc thì có lẽ đã giúp mẹ thoát khỏi những cơn đau ghê gớm đó rồi.

Sau ngày đó, mẹ tôi may mắn không sao, nhưng các bác sĩ cũng khuyên mẹ nên ở nhà nghỉ ngơi vì cơ thể suy nhược nhiều quá. Tôi thầm cảm ơn trời đất và quyết tâm học thật tốt để thi vào ngành Dược và trở thành Dược sĩ như mẹ hằng mong muốn.

Không phải đại học mới là con đường duy nhất để trở thành Dược sĩ

Tôi luôn cố gắng nỗ lực hết sức để theo đuổi ước mơ trở thành Dược sĩ của mình, tuy nhiên do nhiều yếu tố tác động cùng với mức điểm xét tuyển vào ĐH Dược quá cao và tôi không đủ khả năng để với tới nó. Tôi đã tìm hiểu và lựa chọn đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là nơi để tôi theo đuổi và biến ước mơ Dược sĩ của mình trở thành hiện thực.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Đam mê ngành Dược của tôi nhen nhóm lên bằng tình yêu dành cho mẹ. Sau khi học xong chương trình đào tạo tại Cao đẳng Dược, tôi đã quyết định liên thông Y dược lên Đại học và giờ thì đã hoàn thành xong cả chương trình liên thông Đại học. Tôi đã trở thành một Dược sĩ như mẹ mong muốn, đã có thể giúp chữa bệnh cho mẹ và đóng góp công sức của mình để khám chữa bệnh cho mọi người.

Cuộc sống giờ đã bớt khó khăn, tôi đã có thể dùng chính khả năng của mình để kiếm tiền lo cho bố mẹ, hơn ai hết tôi thấy được niềm vui trong ánh mắt họ, niềm vui vì thấy tôi đã trưởng thành, vui vì tôi giờ đây đã trở thành một Dược sĩ chữa bệnh cứu người.

About yduocpasteur

Check Also

Miễn 100% học phí Cao đẳng Y Dược Pasteur Tp Hồ Chí Minh năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Sài Gòn thông báo tất cả các học sinh ...

Trả lời