Home / Chưa được phân loại / Thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là bao lâu?

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là cơ hội giúp bạn đảm bảo yêu cầu về trình độ, tay nghề do Bộ Y tế và các đơn vị tuyển dụng đưa ra.

Thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là 1,5 năm
Thời gian học Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu là 1,5 năm

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Cao đẳng Y Dược TP.HCM không chỉ giúp người học nâng cao tay nghề còn giúp người học cải thiện trình độ bằng cấp để đáp ứng được các yêu cầu mà Bộ Y tế các đơn vị tuyển dụng đưa ra. Tuy nhiên, người học không thể bỏ qua vấn đề thời gian đào tạo để lên kế hoạch và thời gian biểu cho bản thân hợp lý nhất.

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Một mũi tên trúng hai đích?

Như đã đưa tin, Bộ Y tế và Bộ Nội vụ đã thống nhất và đưa ra thông tư về việc ngừng tuyển dụng cán bộ Y tế hệ Trung cấp trong lộ trình 5 năm tới, đồng thời yêu cầu các trường ngừng tuyển sinh đào tạo hệ trung cấp từ năm 2018. Theo đó bắt đầu từ năm 2021, yêu cầu về trình độ đối với cán bộ Y tế sẽ là từ Cao đẳng trở lên. Điều đó cũng có nghĩa những đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nói chung hay Trung cấp vật lý trị liệu nói riêng bắt buộc phải Liên thông lên Cao đẳng hoặc Đại học nếu không muốn bị đào thải khỏi ngành.

Trước yêu cầu của ngành cũng như yêu cầu của các nhà tuyển dụng tư nhân, người bệnh ngày càng khắt khe, trong khi đây là một trong những loại hình dịch vụ mang lại lợi nhuận cao cho người đầu tư, khách hàng khi đến cơ sở y tế tư nhân sẽ đòi hỏi cao hơn nhiều so với cơ sở công lập và theo đó tấm bằng Cao đẳng cũng là tấm bằng thấp nhất để bạn có thể xin việc tại đây.

Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Một mũi tên trúng hai đích?
Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Một mũi tên trúng hai đích?

Đặc biệt khi ngành Y Dược đang không ngừng phát triển như hiện nay thì việc học hỏi thay vì chấp nhận tụt lùi so với xã hội là điều cơ hội giúp bạn thành công hơn trong nghề nghiệp, nhất là khi Việt Nam đã hội nhập TTP thì yêu cầu về tay nghề cán bộ Y tế còn cần nâng cao hơn để sánh ngang với tay nghề khu vực. Trong khi đó Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu giúp người học trau dồi, nâng cao tay nghề của bản thân, đáp ứng được yêu cầu công việc. Theo đó, Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu vừa là bắt buộc, vừa là cơ hội cho Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu Trung cấp.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu 2018?

Cũng giống như quy định về thời gian đào tạo Liên thông các nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Dược,…, thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu TP.HCM năm 2018 là 1,5 năm. Tuy nhiên trong đó đối với những đối tượng Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu chéo ngành thì cần có chứng chỉ học chuyển đổi ngành nghề (thời gian học 3 tháng).

Về khung thời gian đào tạo, người học có thể lựa chọn lớp học giờ hành chính hoặc ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7&Chủ nhật để phù hợp với thời gian biểu của mình.

Sinh viên sau khi hoàn thành xong chương trình Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM sẽ được cấp Cao đẳng bằng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và được phép liên thông ngay Đại học Kỹ thuật Vật lý trị liệu g hoặc thi tuyển công chức, viên chức bệnh viện nếu đáp ứng được các tiêu chí mà Bộ đề ra.

About tập biên

Check Also

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM khóa khai giảng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo mở khóa đào tạo văn bằng 2 ...

Trả lời