Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng / Có được cấp bằng chính quy khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Có được cấp bằng chính quy khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Rất nhiều thí sinh có nhu cầu muốn chuyển đổi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng lo lắng liệu học xong có được cấp bằng chính quy không?

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Việc làm luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, nó đã ăn sâu vào suy nghĩ của rất nhiều sinh viên, trước tình trạng đó, nhiều người đã quyết định chọn cho mình một hướng đi mới đó là học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Tình trạng thất nghiệp của sinh viên hiện nay

Hiện nay, nhiều sinh viên dù đang ngồi trên ghế giảng đường nhưng hết sức lo lắng về tình hình thất nghiệp. Theo báo cáo điều tra, hiện nay, cả nước có 857.000 người thất nghiệp và 1,3 triệu người thiếu việc làm. Con số này tăng nhiều so với các thời điểm trước, và chắc chắn con số thực tế còn lớn hơn nhiều so với thống kê. Thực tế là hơn 60% sinh viên ra trường không có việc làm hoặc phải làm những công việc tạm thời, không đúng với chuyên ngành. Thực trạng này tạo nên những tâm lý tiêu cực cho nhiều sinh viên, thậm chí cả những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp cũng mang tâm lý lo lắng luôn đặt câu hỏi: Kết quả học tập sẽ như thế nào? Ra trường sẽ đi đâu về đâu?

Để giải quyết tình trạng đó rất nhiều người đã lựa chọn rẽ sang một hướng khác và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là một lựa chọn sáng suốt. Trong khi giai đoạn nền kinh tế khủng hoảng kéo theo sự đi xuống của hầu hết các ngành nghề khác thì Ngành Điều dưỡng vẫn có sự tăng trưởng ngược dòng. Nguyên nhân chính là do Ngành Điều dưỡng là ngành nghề liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người, chăm sóc sức khỏe là không thể thiếu và không thể thay thế.

Hiện nay, nhu cầu về Điều dưỡng viên là rất cao và không ngừng tăng. Các công ty nước ngoài đang gia nhập vào nước ta mang theo nhiều nhu cầu tuyển dụng, và điều đó tạo ra cho bạn nhiều cơ hội cũng như nhiều sự lựa chọn về việc làm với mức thu nhập cao.

Có được cấp bằng chính quy khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Có được cấp bằng chính quy khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện để được học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM rất đơn giản, thí sinh chỉ cần đáp ứng  các điều kiện sau:

  • Bạn đã tốt nghiệp và có bằng ở một ngành nghề bất kỳ nào đó từ Cao đẳng trở lên.
  • Bạn phải có sức khỏe tốt và lý lịch trong sạch không bị tiền án tiền sự hay truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Có đủ 2 điều kiện trên bạn hãy nhanh chóng làm hồ sơ để được đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cấp bằng chính quy hay không?

Học văn bằng 2 là hình thức chuyển đổi ngành học từ ngành này sang ngành khác, là học chuyển đổi từ ngành khác sang ngành Điều dưỡng. Hiện nay đang có xu thế học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bởi cơ hội nghề nghiệp của ngành Điều dưỡng hiện tại và tương lai rất rộng mở.

Tuy nhiên thì rất nhiều người còn phân vân lo lắng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng thì bằng nhận được có phải là bằng chính quy hay không và liệu nó có giá trị như bằng 1 hay không. Sự phân vân đó là lẽ đương nhiên bởi hiện nay có nhiều cơ sở đào tạo về Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng chưa được sự cấp phép của Bộ mà tự ý mở lớp đào tạo. Chính vì vậy dẫn đến tình trạng người học học xong mà bằng không được công nhận. Bởi vậy người học nên tỉnh táo và sáng suốt khi lựa chọn nơi học cho mình.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM bạn sẽ không phải suy nghĩ lo lắng về vấn đề bằng cấp. Do nhu cầu học chuyển đổi từ các ngành khác sang ngành Điều dưỡng rất nhiều vì vậy trường đã xin phép Bộ LĐTB&XH được mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Nhà trường đã được Bộ LĐTB&XH cấp phép vì đã đạt đủ các tiêu chuẩn để mở lớp đào tạo về Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng. Vì vậy người học hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại trường. Bằng mà người học nhận được sau khi tốt nghiệp là bằng Cao đẳng chính quy do chính Cao đẳng Y Dược TPHCM cấp và được công nhận bởi Bộ LĐTB&XH, có giá trị tương đương với văn bằng 1.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Hồ sơ đăng ký xét tuyển học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Dưới đây là các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị để theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM:

  • 2 Bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học và bảng điểm tương đương.
  • Sơ yếu lí lịch cá nhân có công chứng và ghi đầy đủ thông tin người học.
  • Phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh công chứng, chứng minh thư công chứng + 04 ảnh 3×4 có ghi đầy đủ thông tin sau ảnh và được cho sẵn vào phong bì có dán sẵn tem thư.
  • Giấy tờ chứng nhận quyền ưu tiên khác (nếu có).

Sau khi hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, các bạn có thể gửi về theo địa chỉ của Nhà trường.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

About tập biên

Check Also

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM tháng 7/2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tiếp tục tuyển sinh văn bằng 2 ...

Trả lời