Home / Cao đẳng Xét nghiệm / Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018 có thay đổi?

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018 có thay đổi?

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2017 là 800.000VNĐ/1 kỳ học, vậy liệu rằng học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018 có thay đổi?

Tiềm năng phát triển của Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.
Tiềm năng phát triển của Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Học phí luôn là vấn đề nhạy cảm cũng là một trong những yếu tố, căn cứ quan trọng để mỗi thí sinh lấy đó là dữ liệu suy xét vấn đề học hay không học. Đặc biệt với ngành học liên quan đến sức khỏe, phải sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại, hóa chất trong học tập, thực hành,… thì học phí thường sẽ cao hơn so với những ngành khác. Tuy nhiên sau khi tốt nghiệp với cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng đối với những thí sinh đam mê với ngành Y Dược như Cao đẳng Xét nghiệm thì con số mà bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Vai trò quan trọng của ngành Xét nghiệm trong lĩnh vực Y tế       

Ngành Xét nghiệm hiện nay vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống Y tế và không ngành nào có thể thay thế được. Tuy nhiên thực tế nguồn nhân lực của ngành lại rơi vào tình trạng thiếu trầm trọng, trong khi nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân ngày một tăng cao. Đây chính là cơ hội vô cùng lớn đối với những thí sinh đã và đang theo đuổi con đường Xét nghiệm.

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH, Cao đẳng Y Dược TP.HCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 theo hình thức tuyển thẳng các thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT; sức khỏe đảm bảo tốt và không có tiền án, tiền sự hay truy cứu trách nhiệm hình sự.

Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018 có thay đổi?
Học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018 có thay đổi?

Thời gian đào tạo Cao đẳng ngành Xét nghiệm theo quy định là 03 năm. Đây cũng là thời gian được áp dụng cho các chuyên ngành đào tạo khác như Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược,… Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo, thí sinh hoàn toàn có cơ hội ứng tuyển vào các đơn vị tuyến dụng để tham gia vào hệ thống ngành Y Dược, hoặc cũng có thể đăng ký Liên thông lên những cấp bậc cao hơn nếu đáp ứng được những điều kiện hiện hành.

Cập nhật học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018

Do phải dùng đến hóa chất, dụng cụ thí nghiệm, thực hành,…nên học phí Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2018 thường cao hơn so với những ngành khác. Để đảm bảo chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp, Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã cân nhắc mức học phí đối với các chuyên ngành. Theo đó, học phí Cao đẳng ngành Xét nghiệm năm 2017 là 800.000 đồng/tháng và dự kiến đến năm 2018 học phí cũng không tăng quá nhiều so với năm ngoái.

Không chỉ mức học phí thấp hơn so với những trường đào tạo cùng chuyên ngành mà Nhà trường còn dành khá nhiều suất học bổng cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó, có chính sách miễn giảm học phí cho các đối tượng ưu tiên là con thương bệnh binh, mồ côi cha mẹ…

Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.
Cao đẳng Y Dược TP.HCM tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Theo đó nếu đáp ứng được điều kiện tuyển sinh, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký Cao đẳng Xét nghiệm với các loại giấy tờ sau:

  • 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng năm 2018 theo mẫu của Bộ
  • 01 Học bạ THPT bản photo có công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2018)
  • Bằng tốt nghiệp THPT/BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ những năm trước)
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của UBND (xã, phường, thị trấn) nơi thi sinh cư trú
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh
  • 01 Phong bì dán sẵn tem, trên phong bì ghi rõ thông tin thí sinh hoặc người thân để nhà trường liên hệ khi cần thiết
  • Giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có)

Với điều kiện tuyển sinh đào giản, được học tập trong môi trường hiện đại cùng học phí thấp, Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM đang thu hút lượng lớn thí sinh tham gia. Nếu có mong muốn học tập thì thí sinh có thể gửi hồ sơ ngay hôm nay theo địa chỉ quy định của Nhà trường.

About tập biên

Check Also

Tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chính quy năm 2023

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur triển khai kế hoạch tuyển sinh và đào tạo ...

Trả lời