Home / Trung cấp Y Dược / Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?

Bên cạnh tìm hiểu về hồ sơ xét tuyển thì thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM sẽ giúp thí sinh chắc chắn về quyết định do bản thân lựa chọn.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?
Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM là bao lâu?

Cơ hội việc làm rộng mở đối với thí sinh Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng Đông Y hay bằng những loại thảo dược ngày càng lên ngôi, bởi những phương pháp này đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng và hầu như không có hoặc có rất ít tác dụng phụ so với phương pháp chữa bệnh bằng thuốc tân dược. Mặc dù đây là cơ hội nhưng đây lại là thách thức không nhỏ đối với ngành Y học Cổ truyền khi số lượng nguồn nhân lực đang có hiện nay chưa đáp ứng được những yêu cầu của người bệnh. Nắm bắt được xu thế này, ngày càng nhiều thí sinh đăng ký theo học Trung cấp Y học cổ truyền để tìm kiếm cơ hội việc làm ổn định với mức thu nhập tốt sau này.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2018

Nhằm bổ sung nguồn nhân lực ngành Y Học cổ truyền bị thiếu hụt cũng như đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh hiện nay, Trung cấp Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y sĩ Y học Cổ truyền TPHCM năm 2018 với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi. Theo đó, thí sinh chỉ cần có bằng THCS là đã đủ điều kiện theo học tại trường.

Thời gian đào tạo Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền năm 2018 tại Trung cấp Y Dược TPHCM sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng khác nhau:

 • Thời gian đào tạo 3 năm: Với đối tượng học sinh đã tốt nghiệp THCS.
 • Thời gian đào tạo 2 năm 3 tháng: Đối với thí sinh đã học xong lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Đối với những học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở những ngành khác ngoài nhóm ngành sức khỏe (kế toán, báo chí, marketing, sư phạm…)
 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Đối với học viên đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên ở nhóm ngành sức khỏe (như ngành Dược, Kỹ thuật Phục hình răng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm, Chẩn đoán Hình ảnh Y học, Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Hộ sinh, Y sĩ đa khoa…).

Sau khi hoàn thành xong chương trình học, sinh viên có thể tiếp tục theo học liên thông tại các trường Đại học YHCT hoặc Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để nâng cao trình độ và  giá trị bằng cấp nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh mà Bộ đề ra.

Hồ sơ học Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền năm 2018 như thế nào?

Thí sinh khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền tại Trung cấp Y Dược TPHCM cần đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT Trung cấp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
 • 02 bản photo học bạ cấp 3 có công chứng.
 • 02 bản photo học bạ THCS có công chứng (đối tượng hệ 3 năm).
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, bao gồm 2 sơ yếu lý lịch điền đủ thông tin, có đóng dấu xác nhận của UBND xã, phường nơi thường trú.
 • 01 bản sao Giấy khai sinh có công chứng của chính quyền địa phương.
 • 02 ảnh 3×4 và 1 ảnh 2×3 + các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên (nếu thuộc các đối tượng chính sách).
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên + số điện thoại + địa chỉ của thí sinh vào phần người nhận để Nhà trường liên hệ khi cần.

Với thời gian được thiết lập như trên, thí sinh hoàn toàn có thể chủ động trong việc xác định thời gian học tập của mình. Theo đó, thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ để gửi về Nhà trường trong thời gian sớm nhất.

About tập biên

Check Also

Học Văn bằng 2 Trung Cấp Y học cổ truyền Sài Gòn chỉ với 10 tháng

5 / 5 ( 1 bình chọn ) Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào ...

Trả lời