Home / Cao đẳng Điều dưỡng / Tương lai tươi sáng chào đón các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Tương lai tươi sáng chào đón các sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày một cao điều này đồng nghĩa nhu cầu về nhân lực ngành Điều dưỡng, đây là cơ hội dành cho Điều dưỡng viên tìm kiếm cho mình công việc phù hợp.

Học cao đẳng Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm

Học cao đẳng Điều dưỡng có nhiều cơ hội việc làm

Ngành Điều dưỡng nắm giữ một vị trí quan trọng trong hệ thống Y tế

Ngành Điều dưỡng là 1 trong 8 nhóm ngành có thể tự do di chuyển và xin việc trong khối ASEAN, theo những tính toán của nhiều chuyên gia thì đến năm 2020 ngành Điều dưỡng sẽ là ngnafh có cơ hội tìm việc làm và phát triển lớn nhất với mức thu nhập cao. Các bạn có thể dễ dàng nhìn ra tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng trong lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam thông qua kết quả đánh giá tiềm năng đầu tư của chính phủ Úc như sau:

 • Dự báo đến năm 2019, tỉ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 14,1% (từ 3.8 tỷ USD lên 7.3 tỷ USD)
 • Dự báo đến năm 2020, tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam sẽ tăng lên 13,4% (từ 13 tỷ USD lên 24 tỷ USD)
 • Dự báo tới 2020: số lượng các bệnh viện công tại Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện so với năm 2015.
 • Dự báo đến 2020, tỉ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam sẽ tăng khoảng 90%
 • Dự báo đến 2020, tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam là 1,05% (từ 91 triệu lên 97 triệu dân), nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng vì thế mà tăng cao so với năm 2015.

Đây quả là tín hiệu đáng mừng cho toàn bộ những người đang theo ngành Y Dược nói chung và các bạn sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng nói riêng. Sau 3 năm nữa, sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được công việc trong ngành Điều dưỡng với mức lương cao.

Sinh viên cao đẳng Điều dưỡng được thực hành thực tập tại Bệnh viện

Sinh viên cao đẳng Điều dưỡng được thực hành thực tập tại Bệnh viện

Những công việc mà một Điều dưỡng viên sau ra trường có thể làm?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sinh viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để thực hiện nhiều công việc khác nhau trong sứ mệnh chung là khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng như:

 • Theo dõi và phát hiện diễn biến của bệnh để ghi chép vào phiếu theo dõi và trao đổi với bác sĩ điều trị.
 • Quản lý buồng bệnh, bệnh nhân, phòng khám tại nơi làm việc.
 • Quản lý công tác hành chính tại khoa, phòng, bệnh viện. Quản lý trang thiết bị, thuốc, hồ sơ, bệnh án và các tài sản khác.
 • Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng trong phạm vi được phân công.
 • Quản lý và điều hành nhân lực để chăm sóc, phục vụ người bệnh, giám sát các hoạt động điều dưỡng và thực hiện các chế độ của đơn vị.
 • Xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, quy trình điều nơi làm việc.
 • Thực hiện y lệnh của thầy thuốc, hỗ trợ bác sĩ tiến hành các thủ thuật điều trị.

Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ đào tạo ngành Điều dưỡng trình độ Cao đẳng dành cho nhiều đối tượng khác nhau như:

 • Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: Điều kiện xét tuyển thí sinh tốt nghiệp THPT với thời gian đào tạo với hệ chính quy là 3 năm.
 • Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng: Xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe. Thời gian đào tạo là 1,3 năm.
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng: Dành cho thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên tất cả các chuyên ngành. Thời gian đào tạo là 20 tháng (đối với thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe) và 18 tháng (đối với thí sinh tốt nghiệp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Cao đẳng Y Dược TPHCM địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Cao đẳng Y Dược TPHCM địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh ngành Điều dưỡng với nhiều cấp tuyển sinh khác nhau, tuy nhiên Cao đẳng Y Dược TPHCM vẫn luôn là địa chỉ đào tạo ngành Y Dược uy tín nhất với chất lượng nhất tại TPHCM. Ngành Cao đẳng Điều dưỡng của trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là một trong những ngành được nhà trường chú trọng đào tạo bài bản, giảng dạy cho sinh viên từ chuyên môn trong trường đến thực tập, đầu ra.

About yduocpasteur

Check Also

Tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chính quy năm 2023

Cập nhật thông tin chi tiết tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM ...

Trả lời