Home / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược / Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học trong thời gian mấy năm?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học trong thời gian mấy năm?

Em có nguyện vọng tham gia đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, vậy không biết thời gian học tập là mấy năm và hồ sơ gồm những gì?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học trong thời gian mấy năm?

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học trong thời gian mấy năm?

Để giúp các bạn thí sinh nắm bắt rõ về thông tin đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, bài viết này ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Pasteur xin giải đáp thắc mắc cụ thể như sau:

Tầm quan trọng của Ngành Dược

Có thể thấy Việt Nam đang bước vào thời kỳ dân số già hóa và bùng nổ dân số. Ngoài ra, với tình trạng môi trường ô nhiễm như hiện nay thì bệnh tật ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Vì vậy, nhu cầu sử dụng thuốc để chăm sóc sức khỏe của của người dân không ngừng tăng và gây áp lực lớn đến các bệnh viện, trung tâm y tế,…Trong đó Dược học là một trong những ngành chịu áp lực nhiều nhất. Bởi Dược sĩ có vai trò không thể thiếu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe, là người phụ trách công tác phục hồi sức khỏe người bệnh, điều trị bệnh nhân bằng Dược phẩm cùng một số công việc khác nhằm phục vụ cho quá trình chăm sóc sức khỏe ban đầu cho đến phục hồi, trị liệu cho bệnh nhân.

Chính vì thế, Ngành Điều dưỡng trong những năm qua luôn thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hằng năm vẫn không đáp ứng được nhu cầu. Nhận thấy được thực trạng đó nhiều bạn trẻ đã lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược nhằm tìm cho mình một hướng đi mới tốt hơn trong tương lai.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học trong thời gian mấy năm?

Tầm quan trọng của Ngành Dược

Tầm quan trọng của Ngành Dược

Nhận thấy nhu cầu học chuyển đổi Ngành Dược rất lớn, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy năm 2019. Với hình thức xét tuyển miễn thi, thí sinh sẽ có nhiều cơ hội theo đuổi ngành Dược tại trường. Sinh viên sẽ được đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo khung chương trình chuẩn của Bộ Y tế với tổng thời gian đào tạo phụ thuộc vào bằng cấp mà thí sinh đang sở hữu cụ thể như sau:

  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe (Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu, Cao đẳng Hộ sinh,…): Thời gian học 18 tháng.
  • Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe (Cao đẳng Quản trị kinh doanh, Đại học Tài chính ngân hàng, Cao đẳng Công nghệ thông tin,…): Thời gian học 20 tháng.

Sau khi hoàn thành khóa học Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ,có giá trị tương đương với văn bằng 1.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Để tham gia đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược hệ Văn bằng 2 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm các giấy tờ sau :

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2019

  • 02 bản công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng trở lên.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
  • 01 bản sao chứng minh thư nhân dân.
  • 04 ảnh 3×4 hay 02 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt).
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Nhà trường tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược liên tục nhiều đợt trong năm, vì vậy nếu có nguyện vọng học chuyển đổi ngành Dược hãy chuẩn bị hồ sơ và nộp về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngay hôm nay. Địa chỉ Văn phòng tuyển sinh số 232 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, Quận 2, TPHCM. Tư vấn: 0869.156.156 – 0996.156.156

About yduocpasteur

Check Also

Mẫu hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2022

Thí sinh tham gia khóa học văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường ...