Home / Chưa được phân loại / Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM học trong bao lâu?

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM học trong bao lâu?

Với nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực Xét nghiệm ngày càng cao như hiện nay đã thu hút các thí sinh có một Văn bằng chuyển hướng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, bên cạnh nhu cầu học tập nhiều thí sinh vẫn thường thắc mắc về khoảng thời gian đào tạo của nhà trường.

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM học trong bao lâu?

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM học trong bao lâu?

Thông tin tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Lựa chọn theo học hệ đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm đối với những thí sinh có một hệ Văn bằng ra trường không có việc làm hay làm những công việc trái ngành hiện nay không còn mấy xa lạ. Đây là chương trình đào tạo cho những đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc hệ thống đào tạo quốc dân.

Trong bối cảnh nguồn nhân lực các ngành khối kinh tế đang bão hòa thì nguồn nhân lực lĩnh vực Y Dược vẫn chưa đáp ứng đủ. Hiện nay số lượng sinh viên theo học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ chuyển đổi Văn bằng 2 khá đông bởi đây là ngành học hấp dẫn hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm khi ra trường.

Nhằm tiếp tục bổ sung nguồn nhân lực Xét nghiệm chất lượng cao cho ngành Y tế, Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển thẳng không cần phải thi. Đối tượng được đăng ký học Văn bằng 2 ngành Xét nghiệm bậc Cao đẳng tại trường là những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên (không giới hạn độ tuổi đăng ký).

Đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược TPHCM sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao với thời gian ngắn. Bởi các môn học cơ bản ở văn bằng 1 có trong chương trình đào tạo ở hệ văn bằng 2 sinh viên sẽ không cần phải học lại mà tập trung đào tạo vào kiến thức chuyên ngành. 

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chỉ cần tốt nghiệp bậc Cao đẳng

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM chỉ cần tốt nghiệp bậc Cao đẳng

Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM học trong bao lâu?

Thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ được đào tạo trong thời gian được rút ngắn nhưng vẫn đảm bảo được lượng kiến thức lẫn kỹ năng tay nghề cần có cho một kỹ thuật xét nghiệm viên, thời gian học sẽ phụ thuộc vào từng đối tượng thí sinh cụ thể như sau:

  • Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong 18 tháng: Đối với đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược TPHCM,….
  • Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong 20 tháng:  Đối với đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên không thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Kế toán, Công nghệ thông tin, Xây dựng…..

Trong thời gian này, sinh viên sẽ được chú trọng học những kiến thức có liên quan đến đúng chuyên ngành với 30% lý thuyết và 70% thời gian học thực hành theo mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học, đảm bảo sinh viên sau khi hoàn thành thời gian học tập tại trường nắm vững được kiến thức chuyên môn cùng với tay nghề cao có thể làm được việc ngay mà không cần phải mất thời gian học tập và đào tạo lại.

Sau khi hoàn thành chương trình học sinh viên đủ điều kiện theo quy định sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm hệ chính quy, có thể đăng ký thi công chức viên chức hoặc liên thông lên Đại học để nâng cao kiến thức.

Hồ sơ đăng ký xét  tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Để theo học chương trình Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM hệ đào tạo chuyển đổi Văn bằng 2 tại Cao đẳng Y Dược TPHCM, thí sinh chuẩn bị cho bản thân một bộ hồ sơ bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm được đông đảo thí sinh theo học

Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm được đông đảo thí sinh theo học

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng theo mẫu của nhà trường;
  • 02 Bản photo công chứng bằng + bảng điểm Cao đẳng, Đại học;
  • 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh;
  • Bản sao công chứng sơ yếu lích lịch;
  • Giấy chứng minh nhân dân bản sao đã công chứng;
  • 04 Ảnh thẻ cỡ 3×4 (Chụp gần đây nhất trong vòng 6 tháng trở lại);
  • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu xác nhận cơ quan địa phương hoặc tại nơi đang công tác;
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu thí sinh có.

Sau khi chuẩn bị hồ xong, thí sinh có thể nộp Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 trực tiếp hoặc gửi phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ: Cao đẳng Y dược TPHCM.

About yduocpasteur

Check Also

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh TPHCM khóa khai giảng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo mở khóa đào tạo văn bằng 2 ...

Trả lời