Home / Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm / Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có khó?

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có khó?

Thí sinh đáp ứng điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 sẽ có cơ hội trở thành sinh viên chuyên ngành Xét nghiệm với cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có khó?
Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 có khó?

Hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Trước khi tìm hiểu về điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018, hồ sơ cũng là một trong những phần không thể thiếu trong quy chế tuyển sinh của Trường. Theo quy định, hồ sơ Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018 sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh liên thông Cao đẳng;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
  • 01 chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng;
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ các thông tin bao gồm họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Điều kiện Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Quy định tuyển sinh của Bộ LĐTB&XH trước khi chính thức quản lý lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp thì các trường Cao đẳng chỉ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm khi thí ính tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm. Tuy nhiên từ ngày 15/7/2017, các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được phép tuyển sinh và đào tạo Liên thông Cao đẳng Y Dược theo quy chế mới của Bộ LĐTB&XH theo Thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH ngày 02/3/2017 của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.
Cơ hội nghề nghiệp lớn sau khi Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018.

Theo quyết định đã công bố của Cao đẳng Y Dược TP.HCM đã được Bộ LĐ TB&XH thông qua, trong năm 2018 Nhà trường sẽ tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, không phân biệt tôn giáo, vùng miền hay dân tộc. Theo đó với những thí sinh đảm bảo điều kiện tuyển sinh do Cao đẳng Y Dược TP.HCM đưa ra hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên của Trường:

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp thuộc nhóm ngành thuộc khối sức khỏe.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe theo quy định hiện hành của pháp luật.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Lưu ý đặc biệt đến những thí sinh có mong muốn tham gia tuyển sinh cần nhớ rằng, chỉ cần thí sinh không đảm bảo được một trong những điều kiện trên: sức khỏe không đảm bảo, lý lịch không rõ ràng thì bạn sẽ mất quyền tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM nói riêng và Liên thông Cao đẳng Y Dược nói chung.

Lời khuyên dành đến các thí sinh, đó là trước khi làm hồ sơ thì cần tìm hiểu thật kỹ điều kiện học Liên thông. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào phải liên hệ đến Ban tư vấn tuyển sinh của trường để nhận câu trả lời chính xác nhất.

Đặc biệt hiện nay Cao đẳng Y Dược TP.HCM đang có chính sách ưu tiên những thí sinh nằm trong danh sách theo quy định, mở ra cơ hội học tập lớn cho các thí sinh. Do đó nếu đã xác định cho mình con đường học tập thì nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ để gửi về Nhà trường sớm nhất có thể!

About tập biên

Check Also

Tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM khai giảng năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng Xét ...

Trả lời