Home / Liên thông Cao đẳng Dược / Đối với sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược muốn đạt loại giỏi cần phải làm gì?

Đối với sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược muốn đạt loại giỏi cần phải làm gì?

Lựa chọn theo học Liên thông Cao đẳng Dược là hướng đi đúng đắn của rất nhiều thí sinh để nâng cao vốn kiến thức của bản thân, tuy nhiên để tốt nghiệp loại giỏi thì sinh viên cần phải cố gắng rất nhiều.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược TP.HCM năm 2017

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược

Sinh viên theo học ngành Dược để có thể ra trường có việc làm và làm ngày được việc thì cần phải hội tụ đầy đủ các yếu có cần thiết sau:

Xác định được mục tiêu rõ ràng trước khi học Liên thông Cao đẳng Dược

Mục tiêu và động cơ học tập là những yếu tố quan trọng đối với một sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược nói chung cũng như các sinh viên ngành khác nói riêng. Tự làm cho mình một kế hoạch học tập rõ ràng, hợp lý là điều cần thiết giúp các bạn có thể với tới tấm bằng giỏi, xuất sắc một cách dễ dàng hơn. Ngoài ra nếu như bạn phải thực hiện được mục tiêu học để tiếp thu kiến thức, kỹ năng cũng như tạo ra được rất nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sinh viên ngành Dược cần có sự chăm chỉ, cố gắng

Chăm chỉ, nỗ lực cố gắng quyết định rất nhiều tới tỉ lệ tiếp nhận kiến thức, học tập các kỹ năng cần thiết cho công việc ngay sau và nó được thể hiện qua 2 tiêu chí: đi học đầy đủ đúng giờ và làm bài tập nghiêm túc.

Đối với tất cả các ngành học không phải ngành Y Dược thì thường các bạn khi nghỉ sẽ mượn sách vở bạn bè để ghi chép học lại nhưng đối với một buổi học của sinh viên học Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm/Điều dưỡng… rất quan trọng. Nếu bạn nghỉ học thì bạn sẽ không nắm được kiến thức, hiểu được nội dung bài học, đặc biệt với những buổi học thực hành. Trong khi đó, những kiến thức của ngành Dược thường khó hiểu và mang đặc thù riêng.

Sinh viên trong quá trình học cần phải chăm chỉ và cố gắng

Sinh viên trong quá trình học cần phải chăm chỉ và cố gắng

Cao đẳng Y dược TPHCM là một trong số ít ngôi trường đào tạo theo mô hình đào tạo Bệnh Viện- Trường học, 70% thực hành và 30% lý thuyết. Do vậy, khi là sinh viên học Dược hay Điều dưỡng, Xét nghiệm muốn đạt được thành tích cao sẽ phải đảm bảo được điều kiện chuyên cần trong học tập.

Sinh viên cần tự chủ trong việc học

Sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược cần phải chủ động trong quá trình học của mình giống như khi học Cao đẳng, Đại học không ai là người nói cho bạn biết phải làm gì? Các thầy, cô giáo và anh, chị đi trước chỉ là những người định hướng cho bạn. Do đó, để có được thành tích học tập xuất sắc thì chính bạn sẽ phải là người chủ động. Điều đó được thể hiện ở những yếu tố sau:

  • Chủ động trong làm bài tập, biết ứng dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống.
  • Chủ động xây dựng kế hoạch học tập.
  • Chủ động tìm hiểu, bổ sung kiến thức và rèn luyện các kỹ năng, đức tính quan trọng cần phải có đối với sinh viên ngành Dược.

Năng động, tích cực tham gia những hoạt động ngoại khóa

Các hoạt động tình nguyện của các câu lạc bộ trong và ngoài trường tổ chức là môi trường học tập, rèn luyện tốt nhất những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc trong tương lai. Ví dụ như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm hay kỹ năng xử lý tình huống…. Nếu bạn là một sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược thì bạn nên tham gia những buổi hoạt động thiện nguyện ngoại khóa sau giờ học. Nó không chỉ đơn thuần là nơi bạn học hỏi kỹ năng mềm mà nó còn giúp bạn có được điều kiện thuận lợi ứng dụng kiến thức trên lớp vào thực tế cuộc sống.

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Cao đẳng Y Dược TPHCM đào tạo theo hướng chuyên sâu về thực hành

Như vậy, có thể thấy để có được thành tích học tập Liên thông Cao đẳng Dược tốt nhất hoàn toàn không khó nếu như bạn thực hiện được những yếu tố như đã nếu trên. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đăng ký học hoặc thắc mắc về thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược hay Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược… thì hãy liên hệ trực tiếp tới Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM.

About yduocpasteur

Check Also

Khai giảng khóa liên thông Cao đẳng Dược tại TPHCM năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng Dược ...

Trả lời