Home / Liên thông Cao đẳng Hộ sinh / Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 sau tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 sau tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Liên thông là cách giúp người học nâng cao trình độ chuyên môn và giá trị bằng cấp nhưng liệu có thể Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 sau tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 sau tốt nghiệp Trung cấp Dược?
Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 sau tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Không chỉ tại thời điểm hiện tại mà ngày từ xa xưa, ngành Hộ sinh đã phát triển và người Hộ sinh được gọi với cái tên thân thương như “bà đỡ”, “bà mụ”. Hiện nay để khẳng định vai trò và tầm quan trọng của ngành Hộ sinh trong xã hội thì Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã quy định “Hộ sinh là ngành nghề độc lập trong hệ thống ngành Y tế”.

Trước những bước phát triển của xã hội như hiện nay, vai trò của ngành Hộ sinh càng quan trọng hơn bao giờ hết và người Hộ sinh có sứ mệnh đồng hành cùng với những người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Tuy nhiên để có thể đáp ứng được yêu cầu của xã hội cũng như giúp các nữ Hộ sinh không bị đào thải khỏi ngành thì Liên thông lên cấp Cao đẳng Hộ sinh là điều cấp thiết hiện nay.

Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018 khi tốt nghiệp Trung cấp Dược?

Để có thể Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, thí sinh cần phải đáp ứng những điều kiện theo quy định của Bộ LĐTB&XH và quy định của Trường:

  • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đối với thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2018.
  • Thí sinh đảm bảo sức khỏe để hoàn thành chương trình học.
  • Thí sinh có lí lịch rõ ràng, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Theo đó Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược là một trong những điểm mới trong quy chế tuyển sinh liên thông năm nay. Bên cạnh việc tuyển sinh cùng chuyên ngành thì những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành khác như Trung cấp Dược (Dược sĩ), Y sĩ đa khoa, Trung cấp Kỹ thuật xét nghiệm…cũng có thể Liên thông Cao đẳng Hộ sinh khi đảm bảo những điều kiện tuyển sinh trên.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018?
Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018?

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Hộ sinh tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ có thời gian đào tạo là 1,5 năm. Sau khi hoàn thành chương trình học đúng theo quy định sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy và có thể tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu có đủ các tiêu chí mà Bộ đưa ra.

Hồ sơ đăng ký Liên thông Cao đẳng Hộ sinh năm 2018?

Một bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Hộ sinh TP.HCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur không cần phải quá cầu kỳ nhưng nhất định không thể thiếu các giấy tờ cần thiết như:

  • Phiếu Đăng ký Liên thông năm 2018.
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp).
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp Y Dược + bảng điểm tương đương (có công chứng).
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh.
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.

Bên cạnh đó nếu thí sinh có mong muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Dược, Xét nghiệm thì thí sinh cũng có thể đăng ký tuyển sinh nếu đáp ứng điều kiện hiện hành.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

About tập biên

Check Also

Địa chỉ học liên thông Cao đẳng Hộ sinh chất lượng tại TP HCM

5 / 5 ( 1 bình chọn ) Em đã tốt nghiệp Trung cấp Hộ ...

Trả lời