Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay chấp nhận thụt lùi?

0
87

Đến năm 2021, tất cả các cơ sở y tế chỉ nhận cán bộ y tế ở trình độ Cao đẳng ở lên nên thí sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hoặc chấp nhận thụt lùi.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay chấp nhận thụt lùi?
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay chấp nhận thụt lùi?

Khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày càng cao thì việc đòi hỏi trình độ đội ngũ chuyên môn là điều tất yếu. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, tính mạng của người bệnh, cũng như là bước đệm để ngành Y tế có cơ hội phát triển. Theo đó trình độ Trung cấp lúc này khó có thể đáp ứng được hết nhu cầu của các cơ sở y tế bệnh viện nên việc Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm là việc làm cần thiết và tất yếu.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với nhu cầu của xã hội

Yêu cầu tuyển dụng cán bộ Y tế Việt Nam đã thay đổi từ khi liên Bộ Nội vụ và Bộ Y tế ban hành thông tư 26 và 27 quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp nhằm chuẩn hóa đội ngũ viên chức chuyên môn y tế đã khiến không chỉ các cơ sở Y tế công lập ngày ngay cả các Bệnh viện tư cũng hướng tới chỉ tuyển dụng cán bộ, nhân viên Y tế có trình độ Cao đẳng trở lên vì lo ngại người bệnh sẽ cho rằng Bệnh viện sử dụng cán bộ trình độ Trung cấp thì chất lượng sẽ không đạt chuẩn. Do đó những ai theo học Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Điều dưỡng nói riêng thì Liên thông lên Cao đẳng, Đại học là điều kiện bắt buộc nếu người học vẫn muốn làm công việc bản thân yêu thích và phát triển bản thân và không bị tụt lại so với sự phát triển chung của xã hội.

Với những thí sinh có mong muốn theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM để nâng cao trình độ bằng cấp và giá trị bản thân, mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm thì có thể đăng ký dự thi lại Cao đẳng Y Dược TPHCM. Năm 2018, để đáp ứng nhu cầu của người học, Nhà trường thông báo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với hình thức thi tuyển tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược và có sức khỏe tốt, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với nhu cầu của xã hội
Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng phù hợp với nhu cầu của xã hội

Thời gian Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM là 15 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng và 18 tháng đối với những thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược nhóm ngành sức khỏe ngoài Trung cấp Điều dưỡng (đối với những thí sinh Liên thông trái ngành cần đảm bảo thêm điều kiện là có chứng chỉ học chuyển đổi phù hợp với ngành dự tuyển Liên thông với thời gian đào tạo là03 tháng).

Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Điều dưỡng và có thể tiếp tục liên thông lên các bậc học cao hơn nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh Liên thông hiện hành đề ra.

Hồ sơ học Liên thông Cao Đẳng Điều dưỡng TPHCM gồm giấy tờ gì?

Một bộ hồ sơ Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển (Theo mẫu của Nhà trường)
  • Bản sao công chứng, bảng điểm bằng tốt nghiệp THPT và Trung cấp
  • 04 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng).
  • 2 phong bì dán tem (ghi rõ tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh)

Liên thông là hướng đi đúng đắn hiện nay để phù hợp với định hướng của xã hội, đồng thời cũng là cơ hội để bản thân người học có thể nâng cao kiến thức, trình độ của bản thân. Theo đó nếu có mong muốn theo học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng thì bản thân mỗi người cần hoàn thiện hồ sơ đầy đủ và gửi về địa chỉ theo đúng quy định.

Nguồn: truongcaodangyduoctphcm.com.vn

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY